ไทยชนะโมซัมบิก 6-4 ประเดิมศึกโต๊ะเล็กปรีเวิลด์ คัพ - The Tellus Post

Breaking

Home Top Ad

Post Top Ad

Sunday, July 25, 2021

ไทยชนะโมซัมบิก 6-4 ประเดิมศึกโต๊ะเล็กปรีเวิลด์ คัพ


โต๊ะเล็กทีมชาติไทยชนะ โมซัมบิก6-4ประตู ศึกฟุตซอล CONTINENTAL FUTSAL CHAMPIONSHIP THAILAND 2021 กลุ่มเอ นัดแรกที่ ศูนย์การค้า Show DC Hall 1 เมื่อช่วงเย็นวันที่ 25ก.ค.

เกมนี้ รักษ์พล สายเนตรงาม ส่ง 5 คนแรก เป็น คณิสร ภู่พันธ์, จิรวัฒน์ สอนวิเชียร, กฤษดา วงศ์แก้ว, ณัฐวุฒิ หมัดยะลาน, มูฮัมหมัด อุสมานมูซา


เริ่มเกมมา นาทีที่ 6 ไทยเกือบได้ประตูขึ้นนำจากจังหวะที่ ยิงของ อภิวัฒน์ แจ่มเจริญ ได้พามากดด้วยขวา แต่บอลไปชนเสากระเด้งออกมา นาทีที่ 7 ไทยมีโอกาสลุ้นอีกครั้งจากจังหวะยิงด้วยขวาของ พรมงคล ศรีทรัพย์แสง แต่ก็ยังโดนปัดออกไปแบบหวุดหวิด


และนาทีที่ 9 ไทยมาได้ประตูออกนำจนได้จากจังหวะที่ มูฮัมหมัด อุสมานมูซา ได้ลองจิ้มด้วยซ้ายเข้าประตูไปให้ ไทยนำโมซัมบิกก่อน 1-0

เท่านั้นไม่พอนาทีเดียวกัน มูฮัมหมัด อุสมานมูซา เก็บบอลได้ตรงมุมธง ก่อนจ่ายกลับไปให้ จิรวัฒน์ สอนวิเชียร ยิงเข้าไปให้ ไทยหนีห่างเป็น 2-0


นาทีที่ 10 จากลูกเตะมุม ไทยเกือบได้อีกลูกจากจังหวะที่ จิรวัฒน์ สอนวิเชียร ได้ยิงแต่บอลพุ่งไปชนเสา และนาทีที่ 11 ไทยมาได้ประตูนำห่างจากจังหวะที่ ณัฐวุฒิ หมัดยะลาน จ่ายให้ มูฮัมหมัด อุสมานมูซา ยิงประตูที่สองของตัวเองในเกมนี้ ไทยนำห่างเป็น 3-0


ไทยยังเดินหน้าบุกอย่างหนักนาทีที่ 17 จากลูกคิกอิน อภิวัฒน์ แจ่มเจริญ ไหลบอลให้ นาวิน รัตนวงศ์สวัสดิ์ ยิงเข้าไปให้ สกอร์ห่างเป็น 4-0

นาทีที่ 18 ไทยมาได้เพิ่มอีกประตูจากจังหวะที่ อภิวัฒน์ แจ่มเจริญ ล็อกบอลหลบนักเตะโมซัมบิก ก่อนยิงเข้าไปให้สกอร์ขยับเป็น 5-0

นาทีที่ 19 โมซัมบิกมาได้ประตูตีไข่แตก จากฟรีคิก ของโฆเซ่ ดา ซิลวา ที่ยิงด้วยซ้ายเสียบเสาเข้าไปให้ สกอร์ขยับมาเป็น 1-5

นาทีที่ 20 พีระพัฒน์ แก้ววิลัย ทำชิ่งกับ วรุฒ หวังสะมะแอล ก่อนยิงโล่งๆ เข้าไปให้สกอร์ห่างเป็น 6-1 และจบครึ่งแรกด้วยสกอร์นี้

ครึ่งหลังเริ่มมาไม่ถึงนาที ศุภวุฒิ เถื่อนกลางได้แปบอลโล่งๆ หน้าโกล แต่กลับหลุดเสาออกไป

และนาทีที่ 22 โมซัมบิก ก็มาไล่เป็น 6-2 วาสโก มาเทอุส จ่ายให้ เนลสัน เจา หลุยส์ ยิงเข้าไป

นาทีที่ 28 โมซัมบิกไล่มาเป็น 3-6 จากจังหวะที่ เมาโร อัลแบร์โต้ ทำชิ่งกับ เนลสัน เจา หลุยส์ ก่อนยิงเข้าไป

หลังจากนั้น โมซัมบิกพยายามบุกอย่างหนักและนาทีที่ 35 คณิสร ภู่พันธ์ มาโดนไล่ออกจากการใช้มือนอกกรอบเขตโทษ


นาทีที่ 36 โมซัมบิก มาไล่เป็น 4-6 จากจังหวะยิงไกลด้วยซ้ายของ โฆเซ่ ดา ซิลวา ที่พุ่งเสียบเสาเข้าไปให้

ช่วงเวลาที่เหลือไม่มีประตูเพิ่มเติม จบเกม ฟุตซอลไทยเอาชนะ โมซัมบิกไป 6-4 เอาชนะนัดแรกของศึก CONTINENTAL FUTSAL CHAMPIONSHIP THAILAND 2021 ได้สำเร็จ

ส่วนผลคู่อื่นๆ

อียิปต์ ชนะ ทาจิกิสถาน 1-0

อิหร่าน ชนะ ลิทัวเนีย 5-0

อุซเบกิสถาน ชนะ โคโซโว 6-3

สำหรับโปรแกรมนัดต่อไปของฟุตซอลชายทีมชาติไทย จะพบกับ โคโซโว ที่ ศูนย์การค้า Show DC Hall 1 ในวันที่ 26 กรกฎาคม 2564 เวลา 17.15 น. ถ่ายทอดสดทาง เพจ Futsal Thailand - ฟุตซอลไทยแลนด์, Thairath Sport - ไทยรัฐสปอร์ต และ Youtube : Thairath

No comments:

Post a Comment

Post Bottom AdPages