จับมือก้าวหน้าไปด้วยกัน ‘ช้อปปี้’ เดินหน้าเตรียมความพร้อม หนุนผู้ขาย ร้านค้าและแบรนด์ธุรกิจ อัดเครื่องมือเร่งสร้างนิวไฮครั้งใหม่ บนโลกอีคอมเมิร์ซครึ่งหลังของปี 2564 - The Tellus Post

Breaking

Home Top Ad

Post Top Ad

Thursday, August 5, 2021

จับมือก้าวหน้าไปด้วยกัน ‘ช้อปปี้’ เดินหน้าเตรียมความพร้อม หนุนผู้ขาย ร้านค้าและแบรนด์ธุรกิจ อัดเครื่องมือเร่งสร้างนิวไฮครั้งใหม่ บนโลกอีคอมเมิร์ซครึ่งหลังของปี 2564

เพิ่มขีดความสามารถทางการแข่งขันในธุรกิจอีคอมเมิร์ซ พร้อมขยายฐานนักช้อปให้ทุกผู้ขายและแบรนด์ธุรกิจทั่วไทยเติบโตอย่างยั่งยืน
นายศิวกร สิริวงศ์ภาณุพงศ์ ผู้อำนวยการฝ่ายพัฒนาธุรกิจ ช้อปปี้ (ประเทศไทย) 

กรุงเทพฯ, 6 ส.ค. 2564 - เพิ่งเสร็จสิ้นไปหมาดๆ กับงาน ‘Shopee Brand Conference 2021’ ที่ทางช้อปปี้ผู้นำแพลตฟอร์มอีคอมเมิร์ซในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้และไต้หวัน จัดขึ้นเป็นประจำทุกปีในประเทศไทย มีวัตถุประสงค์เพื่อสนับสนุนผู้ขายและแบรนด์พันธมิตรธุรกิจบนช้อปปี้แพลตฟอร์มผ่าน การนำเสนอกลยุทธ์ส่งเสริมการขายและเครื่องมือต่างๆ ในช่วงครึ่งปีหลัง ซึ่งเป็นช่วงเวลาของเทศกาลจับจ่ายสุดคึกคักของวงการอีคอมเมิร์ซ และยังได้มอบรางวัลแก่สุดยอดแบรนด์และร้านค้ามากมาย โดยปีนี้ได้จัดขึ้นภายใต้ธีม ‘Scaling the New Height With E-commerce’ ในรูปแบบงานสัมนาออนไลน์ (Virtual Conference) เพื่อให้สอดคล้องกับมาตรการป้องกันเพื่อความปลอดภัยและสวัสดิภาพของผู้ร่วมงานในช่วงสถานการ์ณโควิด-19

ภายในงาน ‘Shopee Brand Conference 2021’ ช้อปปี้มุ่งตอกย้ำความมุ่งมั่นในการผลักดันผู้ขาย ร้านค้า และแบรนด์พันธมิตร ด้วยความเชื่อมั่นที่ว่าทุกฝ่ายเป็นผู้ที่มีบทบาทสำคัญในการร่วมกันสร้างประสบการณ์ช้อปปิ้งออนไลน์ที่ดีที่สุดให้แก่ผู้ใช้งานช้อปปี้ รวมถึงช่วยขับเคลื่อนเศรษฐกิจดิจิทัลให้กับประเทศไทยและในระดับภูมิภาค พร้อมกันนี้ ช้อปปี้ได้เผย 3 กุญแจสำคัญที่คิดค้นมาเพื่อส่งเสริมเหล่าผู้ขายและแบรนด์พันธมิตรให้มีศักยภาพในการดำเนินธุรกิจอีคอมเมิร์ซได้อย่างมีประสิทธิภาพ พร้อมรองรับพฤติกรรมที่เปลี่ยนแปลงอย่างรวดเร็วของผู้ใช้งานชาวไทย

นายศิวกร สิริวงศ์ภาณุพงศ์ ผู้อำนวยการฝ่ายพัฒนาธุรกิจ ช้อปปี้ (ประเทศไทย)
กล่าวว่า “เนื่องด้วยสถานการ์ณโควิด-19 ในปัจจุบันที่ทำให้ผู้คนต้องเว้นระยะห่างทางสังคมด้วยการกักตัวอยู่บ้านเป็นเวลานาน พฤติกรรมการใช้ชีวิตประจำวันของทุกคนจึงต้องพึ่งพาช่องทางออนไลน์มากยิ่งขึ้น ไม่ว่าจะเป็นการจับจ่ายสินค้า การชำระเงิน และการปฏิสัมพันธ์กับผู้อื่น รวมถึงร้านค้าและแบรนด์ธุรกิจจำนวนมากที่ต่างก็ต้องปรับทิศทางโมเดลธุรกิจและมุ่งหน้าเข้าสู่โลกอีคอมเมิร์ซ จากปัจจัยเร่งดังกล่าวส่งผลให้ ‘ช้อปปี้’ แพลตฟอร์มอีคอมเมิร์ซที่มีระบบนิเวศแบบบูรณาการ ครอบคลุมทั้งการชำระเงินดิจิทัล ShopeePay และเครือข่ายโลจิสติกส์อย่าง Shopee Express มีการเติบโตอย่างต่อเนื่อง สร้างสถิติจากที่เคยทำไว้ในปีก่อนหน้า ครองแท่นแพลตฟอร์มยอดนิยมในใจผู้ใช้งานอินเตอร์เน็ตในประเศไทย ทั้งในแง่ของจำนวนผู้ใช้งาน (Daily Active Users) และการปฏิสัมพันธ์ระหว่างช้อปปี้ ผู้ขาย และผู้ใช้งาน (Users Engagement) ซึ่งในฐานะผู้นำแพลตฟอร์มอีคอมเมิร์ซ เราไม่หยุดพัฒนาและพร้อมนำเสนอแผนธุรกิจใหม่ที่ดำเนินตามพันธกิจของช้อปปี้ในการใช้เทคโนโลยีเพื่อยกระดับคุณภาพชีวิตของผู้คน สร้างการเติบโตให้กับผู้ขายและแบรนด์ธุรกิจให้สามารถโลดแล่นในโลกดิจิทัลท่ามกลางสภาวะเศรษฐกิจที่ผันผวน ในขณะเดียวกัน เราศึกษาทำความเข้าใจและมุ่งตอบโจทย์ความต้องการของฝั่งผู้ใช้งานอย่างทันท่วงที เพื่อให้ทุกฝ่ายได้ประโยชน์จากการใช้งานแพลตฟอร์มช้อปปี้แบบครบองค์รวม”

3 กุญแจสำคัญในการเพิ่มพูนศักยภาพ เร่งสร้างการเติบโตอย่างก้าวกระโดดในช่วงครึ่งปีหลัง

1. จุดประกายความสำเร็จ ทุ่มเทพลังสนับสนุนร้านค้าบนเส้นทางอีคอมเมิร์ซแบบเต็มกำลัง ด้วยเทรนด์การเติบโตของอีคอมเมิร์ซในประเทศไทยที่สูงขึ้น ช้อปปี้ได้รับความสนใจและเป็นอีกหนึ่งทางเลือกให้แก่ร้านค้าในการขยายช่องทางธุรกิจสู่โลกออนไลน์ จะเห็นได้จากจำนวนการเข้ามาของร้านค้าใหม่ๆ ในช้อปปี้ที่เพิ่มขึ้น เพื่อเป็นการเสริมความมั่นใจและสนับสนุนร้านค้าใหม่ ช้อปปี้ได้สร้างสรรค์โปรแกรมเพื่อช่วยแนะแนววิธีการและเทคนิคการเปิดร้านค้าตั้งแต่จุดเริ่มต้น โดยทุกโปรแกรมมีการควบคุมการเรียนการสอนโดยโค้ชผู้เชี่ยวชาญของช้อปปี้โดยตรง อาทิ

Shop set up service - การบริการช่วยสร้างจุดเด่น เพิ่มความน่าสนใจให้แก่ร้านค้า สินค้า รวมถึงการครีเอทแคมเปญและคอนเท้นท์ในการขายสำหรับร้านค้าใหม่ในช้อปปี้

Incubation - การบริการปั้นร้านค้าใหม่ ฝึกอบรมผู้ขายเพื่อความแม่นยำและเชี่ยวชาญในระบบของช้อปปี้แพลตฟอร์ม พร้อมแนะนำวิธีการสร้างยอดขายให้พุ่งทะยาน

Seller mission - โปรแกรมที่ช่วยให้ร้านค้าใหม่ได้ทดลองใช้ประโยชน์จากฟีเจอร์ส่งเสริมการขายต่างๆ ของช้อปปี้ เพื่อสะสมคะแนนและนำไปแลกรับรางวัลเพื่อได้รับสิทธิพิเศษในการขายมากมาย ไม่ว่าจะเป็น Shopee Ads และ Shopee Vouchers เพื่อเข้าถึงผู้ใช้งานและสร้างความสนใจในการซื้อสินค้ามากขึ้น

2. สร้างการเปลี่ยนแปลงครั้งสำคัญด้วยการส่งมอบ ‘One-Stop Suite of Solutions’ ที่เดียวครบจบทุกอย่าง

โซลูชั่นการทำการตลาดและโฆษณาแบบครบองค์รวม ผสมผสานระหว่างกลยุทธ์การสร้างแบรนด์และการขายเข้าด้วยกันเพื่อเพิ่มการรับรู้อย่างเป็นวงกว้างและเข้าถึงกลุ่มเป้าหมายอย่างตรงจุด ซึ่งร้านค้าและผู้ขายสามารถเชื่อมต่อกับเครื่องมือที่มีประสิทธิภาพต่างๆ รวมถึงติดตามการประเมินผลลัพทธ์ความสำเร็จได้อย่างง่ายดายจากฟีเจอร์ในแพลตฟอร์มช้อปปี้ อาทิ LIVE, Feed, ADs และพันธมิตรการตลาดดิจิทัล (Affiliate Marketing Partners) อย่าง Facebook และ Google Shopping Ads โดยเครื่องมือเหล่านี้จะช่วยกระตุ้นพฤติกรรมการซื้อสินค้าผ่านช่องทางออนไลน์ของผู้ใช้งาน อำนวยความสะดวกให้ขั้นตอนในการซื้อ-ขายง่ายดายและรวดเร็ว

3. แคมเปญดับเบิ้ลเดทที่ดีและยิ่งใหญ่ ‘ขึ้น’ กลายเป็นบทบาทสำคัญต่อการใช้ชีวิตของผู้คนที่ก้าวเข้าสู่วิถีชีวิตรูปแบบใหม่

เตรียมพบกับแคมเปญดับเบิ้ลเดทที่ยิ่งใหญ่สะท้านวงการอีคอมเมิร์ซกว่าที่เคย

ช้อปปี้เปิดตัวแคมเปญดับเบิ้ลเดท 9.9 เป็นรายแรกในประเทศไทยเมื่อปี 2559 จนกลายเป็น จุดเปลี่ยนและตัวกระตุ้นพฤติกรรมการซื้อสินค้าออนไลน์ของผู้ใช้งานเพิ่มมากขึ้น โดยความพิเศษของปี 2564 คือ ช้อปปี้สามารถสร้างการเติบโตของแคมเปญดับเบิ้ลเดทที่ผ่านมาให้พุ่งสูงอย่างมีนัยสำคัญ และเตรียมกำลังความพร้อมมุ่งยกระดับแคมเปญดับเบิ้ลเดท เดินหน้าสร้างปรากฎการณ์ครั้งใหม่สุดยิ่งใหญ่ส่งท้ายปี

สร้างวาระแห่งการช้อปกลางเดือนฉบับใหม่กับแคมเปญ ‘ทุกวันที่ 15 Mid Month Sale’

ท่ามกลางพฤติกรรมของผู้ใช้งานที่ผันผวน ช้อปปี้มุ่งรองรับความต้องการการช้อปปิ้งออนไลน์ที่เพิ่มมากขึ้นด้วยแคมเปญ ‘ทุกวันที่ 15 Mid Month Sale’ มีเป้าหมายเพื่อมอบความคุ้มค่าและลดภาระค่าใช้จ่ายในครัวเรือนของคนในสังคมด้วยสินค้าคุณภาพในราคาที่จับต้องได้ง่าย นอกจากนี้ ยังเป็นการขยายโอกาสให้กับผู้ขายและแบรนด์ธุรกิจในการเพิ่มยอดขาย ก้าวเติบโตทางเศรษฐกิจไปพร้อมกับอุตสาหกรรมอีคอมเมิร์ซ

● เมื่อไม่นานมานี้ ช้อปปี้ได้เซอร์ไพรส์ชาวไทยด้วยการเปิดตัวแคมเปญพิเศษ ‘Shopee Low Price 9 บาท ถูกคุ้ม ทุกวัน’ พร้อมคว้าแคมเปญแอมบาสเดอร์คนใหม่ล่าสุด ‘แจ๊ส ชวนชื่น’ นักแสดงตลกขวัญใจของทุกคน ที่จะมาส่งมอบที่สุดของความคุ้มค่า สร้างสีสัน และเรียกเสียงฮือฮาให้กับอุตสาหกรรมอีคอมเมิร์ซในประเทศไทยให้ชาวไทยได้สนุกเพลิดเพลินไปกับประสบการณ์การช้อปปิ้งออนไลน์ที่แตกต่างอย่างโดดเด่น

นอกจากนี้ ช้อปปี้ยังได้ขยายขอบเขตธุรกิจและฐานผู้ใข้งานด้วย ‘ช้อปปี้ พรีเมียม (Shopee Premium)’ แหล่งช้อปออนไลน์ต่อยอดประสบการ์ณเหนือระดับราวกับยกห้างสรรพสินค้าชั้นนำที่ครบครันด้วยแบรนด์ดังระดับพรีเมียมทั้งไทยและเทศมารวมไว้บนแพลตฟอร์ม ปลดล็อคศักยภาพตลาดอีคอมเมิร์ซในประเทศไทย ทลายกรอบมาตรฐานเดิมเพื่อยกระดับสู่สากล

“ทั้งหมดนี้คือความตั้งใจของทีมงานช้อปปี้ในการพัฒนาแพลตฟอร์มของเรา และหวังว่าสิ่งเหล่านี้จะเป็นพลังสนับสนุนและประโยชน์ให้แก่ทุกภาคส่วนประสบความสำเร็จและสามารถฝ่าฝันทุกสถานการ์ณสุดท้าทายไปด้วยกัน เราต้องขอขอบคุณผู้ขาย ร้านค้า และแบรนด์พันธมิตรทุกคนที่มีส่วนสำคัญในการขับเคลื่อนโลกอีคอมเมิรซ์ซให้เติบโตยิ่งขึ้นในทุกๆ ปี และขอเชิญชวนเข้าร่วมแคมเปญพิเศษต่างๆ ในช่วงครึ่งหลังของปี 2564 เพื่อร่วมกันสร้างสถิติใหม่ในโลกอีคอมเมิร์ซอย่างที่ไม่เคยมีมาก่อน” คุณศิวกร กล่าวปิดท้าย

ดาวน์โหลดแอปพลิเคชันช้อปปี้ได้ฟรีจาก App Store, Google Play Store และ App Gallery

                                                      -END-

เกี่ยวกับ Shopee (ช้อปปี้)

Shopee เป็นผู้นำแพลตฟอร์มอีคอมเมิร์ซในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้และไต้หวัน ทำหน้าที่ในการเชื่อมต่อระหว่าง ผู้บริโภค แบรนด์ และผู้ขายในทั่วภูมิภาคเอเชียและในตลาดที่มีศักยภาพในการเติบโตอย่างรวดเร็ว เพื่อสนับสนุนให้ทุกคนสามารถซื้อ-ขายได้อย่างสะดวกสบายทุกที่ทุกเวลา

Shopee ส่งมอบความสะดวกสบาย ปลอดภัย และสร้างประสบการณ์ร่วมกับผู้ใช้งานหลายล้านคนให้มีความเพลิดเพลินกับการเข้าใช้งานบนแพลตฟอร์มของเราในทุกๆวัน ด้วยการนำเสนอสินค้าที่หลากหลาย พร้อมด้วยระบบการชำระเงินและการสนับสนุนด้านโลจิสติกส์ รวมถึงการสร้างความบันเทิงผ่านหลากหลายฟีเจอร์ที่คัดสรรมาเพื่อตอบสนองต่อผู้ใช้งานในแต่ละตลาดโดยเฉพาะ ขณะเดียวกัน Shopee เข้ามามีส่วนร่วมสำคัญในระบบเศรษฐกิจดิจิทัลระดับภูมิภาค ด้วยมีความมุ่งมั่นในการสนับสนุนให้ผู้ประกอบการและแบรนด์สินค้าต่างๆ สามารถบรรลุเป้าหมายและประสบผลสำเร็จได้ในธุรกิจอีคอมเมิร์ซ

Shopee อยู่ในกลุ่มของ บริษัท Sea (NYSE:SE) ผู้นำทางด้านเทคโนโลยีอินเตอร์เน็ตเพื่อผู้ใช้งานในระดับโลก นอกเหนือจาก Shopee แล้ว Sea ยังมีธุรกิจหลักครอบคลุมทั้งในส่วนดิจิทัล เอ็นเตอร์เทนเมนต์ ภายใต้ชื่อ การีนา และ บริการด้านการเงินแบบดิจิทัลภายใต้ชื่อ ซีมันนี่ Sea มีพันธกิจที่จะมุ่งมั่นพัฒนาคุณภาพชีวิตของผู้บริโภค และผู้ประกอบการรายย่อยให้ดียิ่งขึ้นด้วยเทคโนโลยีอันล้ำหน้า

No comments:

Post a Comment

Post Bottom AdPages