ยืดอายุชุดโปรด ตามแนวคิดรักษ์โลก “Slow Fashion” - The Tellus Post

Breaking

Home Top Ad

Post Top Ad

Monday, June 28, 2021

ยืดอายุชุดโปรด ตามแนวคิดรักษ์โลก “Slow Fashion”


กรุงเทพฯ, 28 มิถุนายน 2564
– การแต่งกายถือเป็นวิธีหนึ่งที่แสดงถึงตัวตนและรสนิยมของผู้สวมใส่ ซึ่งแต่ละคนล้วนมีเสื้อผ้าชุดโปรดที่ช่วยเสริมความมั่นใจให้กับตัวเอง การดูแลถนอมเสื้อผ้าให้อยู่กับเราไปได้นานๆ นอกจากจะช่วยประหยัดค่าใช้จ่ายจากการซื้อเสื้อผ้าใหม่แล้ว ยังช่วยหลีกเลี่ยงการสนับสนุนอุตสาหกรรม “ฟาสท์ แฟชั่น” (fast fashion) ที่เน้นขั้นตอนการผลิตสินค้าแฟชั่นอย่างรวดเร็ว ราคาถูก ใช้งานได้ไม่นาน ซึ่งส่งผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อมอย่างมหาศาล จากขั้นตอนการผลิตที่ต้องใช้ทรัพยากรธรรมชาติต่างๆ เช่น น้ำ ปิโตรเลียม และถ่าน การปล่อยก๊าซเรือนกระจก และการสร้างขยะแฟชั่นที่เกิดจากการผลิตสินค้าจำนวนมาก เป็นต้น

แอลจี ซึ่งมีความมุ่งมั่นในการพัฒนานวัตกรรมอย่างต่อเนื่องเพื่อยกระดับคุณภาพชีวิตของผู้บริโภค ตามสโลแกน “Life’s Good” จึงรวบรวมเคล็ดลับจากผู้เชี่ยวชาญในการยืดอายุเสื้อผ้าตัวโปรด ตามแนวคิดรักษ์โลกแบบ “สโลว์ แฟชั่น” (slow fashion) ที่ให้ความสำคัญในการลดผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อมเป็นหลัก ซึ่งผู้บริโภคทำตามได้ง่ายๆ เพื่อดูแลเสื้อผ้าชุดเก่งให้คงทน ลดปริมาณการซื้อเสื้อผ้าใหม่ๆ และยังเป็นการแสดงความรับผิดชอบต่อสิ่งแวดล้อมในเวลาเดียวกัน

1. เลือกซื้อเสื้อผ้าคุณภาพดี คัตติ้งเนี๊ยบ ขั้นตอนแรกสุดในการดูแลเสื้อผ้าให้มีอายุยาวนานคือ การเลือกซื้อเสื้อผ้าที่มีเนื้อผ้าคุณภาพดีและการตัดเย็บที่พิถีพิถัน ซึ่งไม่จำเป็นต้องราคาแพงเสมอไป เคล็ดลับสำคัญคือการดึงผ้าเพื่อดูตะเข็บ หากเจอรอยตะเข็บที่ไม่ตรงแนวหรือแยกออกจากกัน แสดงว่าเสื้อผ้าชุดนั้นมีโอกาสในการชำรุดได้ง่าย และควรเลือกเสื้อผ้าที่มีรอยเย็บชายผ้าที่ได้มาตรฐาน โดยรอยเย็บชายผ้าสำหรับเสื้อควรกินพื้นที่ประมาณ 2 เซนติเมตร ในขณะที่กระโปรงและกางเกงควรมีพื้นที่ประมาณ 4 เซนติเมตร เพื่อป้องกันการหลุดรุ่ยง่าย

2. เลือกวิธีการดูแลเสื้อผ้าแต่ละประเภทให้ถูกวิธี แน่นอนว่าการดูแลรักษาเสื้อผ้าชุดโปรดให้สะอาดนั้นเป็นเรื่องสำคัญ แต่การซักบ่อยครั้งเกินไป ก็ทำให้ผ้าเสื่อมเร็วเช่นกัน เสื้อผ้าบางชนิดก็ไม่ได้ถูกออกแบบมาให้ทำความสะอาดด้วยการซักแบบทั่วไปได้ เช่น เสื้อสูท เสื้อหนัง การดูแลเสื้อผ้าให้เหมาะสมกับความต้องการเฉพาะจึงเป็นสิ่งที่ไม่ควรมองข้าม โดยแอลจีได้นำเสนออีกทางเลือกด้วยตู้ถนอมผ้า LG Styler ซึ่งเป็นนวัตกรรมในการดูแลเสื้อผ้าอย่างครบวงจรโดดเด่นด้วยเทคโนโลยี TrueSteamTM ที่มอบประสบการณ์การดูแลเสื้อผ้าที่ต้องการการดูแลเป็นพิเศษแบบ 4-in-1 โปรแกรม Sanitary สามารถขจัดสารก่อภูมิแพ้และแบคทีเรียในเสื้อผ้าหรือของใช้ได้อย่างมีประสิทธิภาพ โปรแกรม Refresh ขจัดกลิ่นอาหารหรือกลิ่นอับในเสื้อผ้าได้ช่วยให้เสื้อผ้ามีกลิ่นหอมสดชื่นพร้อมใช้งานอยู่เสมอ โปรแกรม Gentle Dry สามารถอบผ้าเปียกชื้นเล็กน้อยได้อย่างอ่อนโยนและดูแลเนื้อผ้าให้นุ่มฟู และโปรแกรม Pants Crease Care ที่ช่วยดูแลรักษาทรงจีบของกางเกงให้เรียบ

3. เลือกโปรแกรมการซักให้เหมาะสมกับเนื้อผ้า เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในการทำความสะอาดสูงสุด พร้อมถนอมผ้าเพื่อการใช้งานระยะยาวได้ในขณะเดียวกัน แอลจีซึ่งมีความมุ่งมั่นในการตอบโจทย์ความต้องการดังกล่าวของผู้บริโภค จึงพัฒนานวัตกรรมเครื่องซักผ้าแอลจีระบบการซัก AI DDTM ที่นอกจากจะทำความสะอาดผ้าได้ล้ำลึกและอ่อนโยน ยังนำความล้ำหน้าของเทคโนโลยีมาช่วยวิเคราะห์ข้อมูลด้านพฤติกรรมการใช้งานผ่านบิ๊กดาต้า เพื่อนำเสนอรูปแบบการซักผ้าที่เหมาะสมที่สุดกับน้ำหนักและเนื้อผ้าแต่ละชนิด

4. อย่าใส่ผ้าเยอะจนแน่นถังซัก เนื่องจากเป็นตัวการสำคัญที่ทำให้เกิดคราบผงซักฟอกตกค้างและเสื้อผ้าเป็นขุย เพราะเมื่อใส่เสื้อผ้าปริมาณมากเกินไป เวลาซักเสื้อผ้าจะหมุนและถูเข้าด้วยกันจนทำให้เกิดแรงเสียดทาน และสร้างความเสียหายทำให้เกิดขุยผ้าได้ อีกวิธีป้องกันผ้าเสียหายที่ไม่ควรมองข้ามคือ การกลับตะเข็บเอาด้านในของเสื้อออกมาก่อนซัก และใส่เสื้อผ้าที่บอบบางลงในถุงตาข่ายซักผ้าเพื่อป้องกันการขีดข่วน พร้อมกับใส่ผ้าในถังซักตามความจุแนะนำของเครื่อง

5. เรียนรู้วิธีการซ่อมแซมเสื้อผ้าด้วยตนเอง เปลี่ยนวิธีจัดการกับเสื้อผ้าชำรุด แทนที่จะบริจาคหรือทิ้งทุกครั้งที่กระดุมเสื้อหลุดหายหรือชายกางเกงรุ่ย การเรียนรู้ทักษะในการซ่อมแซมผ้าง่ายๆ เช่น เย็บกระดุม ปัก หรือปะผ้า เป็นประโยชน์อย่างมากในการดูแลเสื้อผ้าตัวโปรดให้คงทนและนำกลับมาใช้งานได้อีกครั้งไม่ต่างกับตอนที่ซื้อมาใหม่ๆ และยังเป็นวิธีที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมอีกด้วย

สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ศูนย์ข้อมูลแอลจี 0-2878-5757 และสามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมพร้อมติดตามกิจกรรมต่างๆ จากแอลจีได้ทาง

                                                    # # #

เกี่ยวกับ แอลจี อีเลคทรอนิคส์ ในประเทศไทย

บริษัทแอลจี อีเลคทรอนิคส์ ประเทศไทย (จำกัด) หนึ่งในผู้นำด้านการผลิตและจัดจำหน่ายเครื่องใช้ไฟฟ้าและกลุ่มผลิตภัณฑ์เครื่องใช้ไฟฟ้าภายในบ้านภายใต้แบรนด์ แอลจี โดยมีวิสัยทัศน์ที่จะก้าวขึ้นสู่ความเป็นแบรนด์ชั้นนำของเมืองไทยที่จะเติมเต็มชีวิตของผู้บริโภคชาวไทยด้วยนวัตกรรมระดับโลกโดยในประเทศไทยนั้น ประกอบไปด้วย 3 หน่วยธุรกิจสำคัญ ได้แก่ ธุรกิจผลิตภัณฑ์โฮมเอ็นเตอร์เทนเมนต์ ธุรกิจเครื่องใช้ไฟฟ้าภายในบ้าน ธุรกิจเครื่องปรับอากาศและโซลูชั่นด้านพลังงานแอลจีเป็นผู้นำด้านการผลิตทีวีจอแบน อุปกรณ์ภาพและเสียง เครื่องปรับอากาศ เครื่องซักผ้า และตู้เย็นที่มีคุณภาพระดับโลก นอกจากผลิตภัณฑ์ที่มีความโดดเด่นทั้งด้านดีไซน์ เทคโนโลยีและคุณภาพที่วางใจได้แล้ว แอลจียังมุ่งมั่นในการสร้างแบรนด์ผ่านกิจกรรมทางการตลาดในรูปแบบที่น่าสนใจและหลากหลายเพื่อให้สอดคล้องกับสโลแกน “Life’s Good”

ติดตามข่าวสารเกี่ยวกับแอลจีได้ที่ www.LGnewsroom.com และศึกษาข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับแอลจี ประเทศไทย ได้ที่ www.lg.com/th

No comments:

Post a Comment

Post Bottom AdPages