คู่ซี้ต่างวัยหัวใจเดียว สร้าง 3 แบรนด์ใหม่สุดยูนีค ของที่มีเพียงชิ้นเดียวในโลก ณ Absolute Siam Store ชั้น 1 สยามเซ็นเตอร์ เมืองแห่งไอเดียที่ล้ำเทรนด์ - The Tellus Post

Breaking

Home Top Ad

Post Top Ad

Friday, June 18, 2021

คู่ซี้ต่างวัยหัวใจเดียว สร้าง 3 แบรนด์ใหม่สุดยูนีค ของที่มีเพียงชิ้นเดียวในโลก ณ Absolute Siam Store ชั้น 1 สยามเซ็นเตอร์ เมืองแห่งไอเดียที่ล้ำเทรนด์


จากจุดเริ่มของ “ความชอบในความเป็นวินเทจของแฟชั่น” เหมือนกัน ทำให้ 4 หนุ่มต่างวัยมารวมตัวกันภายใต้ 3 แบรนด์ใหม่ “YKO2” , “Label 101” และ “Dabtap” แบรนด์เสื้อผ้าวินเทจสุดยูนีคที่พูดได้ว่ามีเพียงแบบเดียวชิ้นเดียวในโลก ที่ร้าน Absolute Siam Store ชั้น 1 สยามเซ็นเตอร์ เมืองแห่งไอเดียที่ล้ำเทรนด์

คุณเล้ง – อดิศักดิ์ โรจน์ศิริพันธ์
ชื่อนี้คุ้นหูกันดีเพราะอยู่ในวงการแฟชั่นมานานหลายสิบปี เจ้าของแบรนด์ Zenithorial ที่ตอนนี้เปิดแบรนด์น้องใหม่ “YKO2” มาให้ทุกคนได้จับจองเป็นเจ้าของ ด้วยการฉีกสไตล์จากเดิมที่เป็น เทลเลอร์ เชิ้ต สูทโก้ๆ แหกกฎมาสู่ความเป็นสตรีทที่ทำให้ดูเด็กลง แต่ยังอยากแฝงกลิ่นอายความเป็นเทลเลอร์อยู่ เลยมาลงตัวที่ความเป็นลักซ์ชัวรี่สตรีท เน้นวัสดุ การตัดเย็บที่ประณีตจากช่างฝีมือชำนาญ นำเข้าผ้าอย่างดีแล้วมามิกซ์แอนด์แมทช์เป็นสไตล์สตรีทเนี้ยบ คาแรคเตอร์ของ YKO2 คือการเอาวินเทจมาผสมเทลเลอร์ วินเทจในที่นี้คือการเอาผ้าพันคอ ซิลค์ มาเทลเลอร์โดยช่างวิชาชีพชั้นสูงของช่างเสื้อออกมาเป็นเสื้อสตรีทเนี้ยบๆที่ฝีเข็มละเอียดไม่มีรอย หรือการดีไซน์เก๋ๆอย่างคอลเลคชั่น Swap and Switch โดยเอาผ้าพันคอหลายๆผืนมาตัดต่อสี ทำเป็นสาบหน้าหลังที่สามารถถอดแยกชิ้นซีกซ้าย-ขวา ออกมาติดสลับกันได้ แค่ซื้อไปสองตัวก็สามารถสลับแบบเสื้อได้มากกว่า 4 แบบแล้ว เป็นการเพิ่มลูกเล่นและความสนุกให้กับลูกค้าที่ชอบ D.I.Y ได้มีส่วนร่วม เล่นสนุกไปกับเสื้อผ้า ซึ่งเสื้อผ้าของเราแต่ละแบบจะทำไม่เกิน 20 ตัว เท่านั้น

สนุกในการทำแฟชั่นวินเทจคนเดียวไม่พอคุณเล้งจึงไปดึงสองเพื่อนที่รักในแฟชั่นเหมือนกันอย่างคุณเหน่ง - เจษฎา กิตติวรวัฒน์ , คุณมอส - ปิยะณัสย์ มณฑา มาร่วมสร้างแบรนด์ใหม่ขึ้นมาอย่าง “Label101” คาแรคเตอร์คือ urban street chic สตรีทคนเมือง สินค้าที่ไม่ซ้ำใครมีชิ้นเดียวในโลก แต่งตัวสนุกๆ ซึ่ง Label101 ทำให้เป็นแบบนั้นคือการเอาเสื้อผ้าวินเทจอย่างน้อย 3 ตัว มารีมิกซ์ รีเมด รีโมเดล ตัดต่อทำให้เกิดฟอร์มใหม่ๆ แต่งนั่นนิดนี่หน่อยจนกลายเป็นตัวใหม่ที่มีแค่ตัวเดียวเท่านั้น ทำซ้ำไม่ได้ ซึ่งความยากอยู่ตรงที่ต้องหาเชฟของเสื้อผ้าที่พอดีกันมาทำถึงจะได้ หรือการทำเสื้ออัพไซต์ดาวน์เอาเสื้อสองตัวมาทำเป็นกางเกงหรือใส่เป็นเสื้อก็ได้ซึ่งยังไม่มีใครเคยทำ, เสื้อยืดสามหัว ,เสื้อพลีท เป็นผ้าโพลีเอสเตอร์ 100% นำมาอัดพลีทแล้วสกีนลาย ซึ่งผ้าตัวนี้ทำมาจากขวดพลาสติก 10 ขวดต่อเสื้อ 1 ตัว เป็นต้น ซึ่งการทำเสื้อผ้าแบบนี้ตลาดยังไม่มี

มาถึงแบรนด์สุดท้ายน้องเล็กของกลุ่มวัยยี่สิบต้นๆ แบงก์ - ธนเอก เอี่ยมกล้า กับ “Daptap” อินสไปร์มาจากความชอบในฮิปฮอปแต่งตัวโอเวอร์ไซต์ตัวใหญ่ๆยังไงให้ไม่ซ้ำใคร เอาเสื้อเก่ามาผสมกับใหม่ให้ดูมีอะไรมากขึ้นกลายเป็นสตรีทฮิปฮอป ซึ่งคุณแบงก์บอกว่าหาเสื้อแบบที่ชอบไม่ค่อยได้ เลยทำเองใส่ไปไหนก็มีแต่คนชอบจึงปรึกษากับพี่เล้งประกอบกับอยากทำแบรนด์ของตัวเองมานานแล้ว จึงทำ Daptap ขึ้นมา หาเสื้อเก่ามามิกซ์แอนด์แมทช์ ผสมเสื้อใหม่บ้าง ทดลองทำเองด้วยความที่เป็นคนสนใจแฟชั่นอยู่แล้วจึงไม่ยากเท่าไหร่ และยังได้พี่เล้งเป็นที่ปรึกษาทำให้งานง่ายขึ้น

ความสนุกของงานคือได้เลือกผ้าเอง เป็นความท้าทายอย่างนึงว่าเสื้อผ้าบางกระสอบที่เราสั่งมาจากอเมริกาเมื่อเปิดออกมาแล้วจะมีเสื้อที่เอามาใช้ได้กี่ตัว เพราะเราต้องคัดเกรดที่ดีที่สุดมาทำ อย่างเอาเสื้อเบสบอล เสื้อยืดหายากแบบไม่ซ้ำใครมาทำ ซึ่งแต่ละตัวจะมีสตอรี่อย่างเสื้อยืดวินเทจของวงดนตรีของเมืองนอกผลิตมาแค่ร้อยชิ้น เอามาตัดต่อเป็นเสื้อใหม่ ทำให้เสื้อเราลิมิเต็ดมากๆหาที่ไหนไม่ได้ ซึ่งราคาจะแตกต่างไปตามความหายากของผ้าที่เอามาตัด ที่แน่ๆคือหนี่งแบบมีแค่หนึ่งตัวเท่านั้นจริงๆเป็นลิมิเต็ดมาก หลังจากนี้การออกแบบของเราก็จะทดลองวางแพทเทิร์นให้ดูมีความซับซ้อนมากขึ้น เพื่อให้ถูกใจลูกค้าและถูกใจเราด้วย ตรงตามคติที่เรายึดมั่นว่าทำอะไรต้องทำให้เต็มที่ที่สุด จะได้ไม่เสียดายทีหลังว่าไม่ได้ทำ

เลือกหาความลิมิเต็ดหนึ่งเดียวในโลกจาก 3 แบรนด์ดัง “YKO2” , “Label101” และ “Daptap” ได้แล้ววันนี้ที่ร้าน Absolute Siam Store ชั้น 1 สยามเซ็นเตอร์ เมืองแห่งไอเดียที่ล้ำเทรนด์ หรือผ่านอีกช่องทางการช้อปสุดล้ำ "OneSiam Ultimate Chat&Shop" ที่ทำให้คุณสามารถช้อปแบรนด์ดังจากทั่วทั้งสยามพารากอน สยามเซ็นเตอร์ และสยามดิสคัฟเวอรี่ ได้ง่ายๆผ่าน LINE @ONESIAM"" หรือคลิ๊กเลย https://onesiam.one-viz.com

No comments:

Post a Comment

Post Bottom AdPages