ตามไปดูเบื้องหลังการถ่ายทำภาพยนตร์สั้น 7 เรื่อง ในโครงการ 7 Inspirations สนับสนุนโดย กรมส่งเสริมและพัฒนาคุณภาพชีวิตคนพิการ - The Tellus Post

Breaking

Home Top Ad

Post Top Ad

Thursday, September 9, 2021

ตามไปดูเบื้องหลังการถ่ายทำภาพยนตร์สั้น 7 เรื่อง ในโครงการ 7 Inspirations สนับสนุนโดย กรมส่งเสริมและพัฒนาคุณภาพชีวิตคนพิการ


งานเปิดตัวภาพยนตร์สั้น 7 เรื่อง ภายใต้โครงการ 7 Inspirations ผ่านทาง FB live เพจ 7 Inspirations ในรูปแบบ Virtual Concert, ผ่าน Zoom Meeting รูปแบบอีเว้นท์ออนไลน์ (วันที่ 7 กันยายน 2564) สะท้อนให้เห็นถึงความรัก ความอบอุ่น ความตั้งใจของทีมงานนักแสดงทุกคน ทีมงานเบื้องหลังการถ่ายทำ และที่ขาดไม่ได้คือผู้สนับสนุนโครงการฯจากกองทุนส่งเสริมและพัฒนาคุณภาพชีวิตคนพิการ กรมส่งเสริมและพัฒนาคุณภาพชีวิตคนพิการ ดำเนินโครงการฯโดย วิทยาลัยวิจัยนวัตกรรมการศึกษา สถาบันเทคโนโลยีพระจอมเกล้าเจ้าคุณทหารลาดกระบัง (สจล.)นางสาวสราญภัทร อนุมัติราชกิจ อธิบดีกรมส่งเสริมและพัฒนาคุณภาพชีวิตคนพิการ กระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ 
กล่าวว่า โครงการนี้ มุ่งเน้นการสร้างความเข้าใจ และเจตคติที่ดีด้านคนพิการให้แก่ครอบครัว ผู้ดูแลคนพิการ และสังคมไทย ให้ตระหนักถึงคุณค่าคนพิการ เข้าใจแนวคิดการดูแล เลี้ยงดูบุตรหลานที่พิการอย่างเหมาะสม และให้กำลังใจแก่คนพิการว่าทุกคนมีความสามารถ มีศักยภาพไม่แพ้ใคร ซึ่งการทำสื่อภาพยนตร์สั้น 7 เรื่อง ทีมทำงานตั้งใจเต็มที่จริงๆ ในการเขียนบทให้สอดคล้องกับเรื่องจริง รวมถึงการคัดเลือกทีมนักแสดง ทั้งคนพิการ และทีมผลิตที่เข้าใจแนวทางการผลิตสื่อเพื่อคนพิการ

สำหรับภาพยนตร์สั้นทั้ง 7 เรื่อง ในโครงการ Inspirations ได้แก่ The Beautiful Mind สร้างจากเรื่องราวของ “พี่นายน์” รินชาติ ลูกชายคนโต ของครอบครัว โอวาทวรรณสกุล ในวันที่รู้ว่าเด็กน้อยอาจลืมตาดูโลกมาพร้อมกับความบกพร่องบางประการแต่ทั้งคู่เลือกมอบชีวิตให้กับลูกคนนี้ และทุ่มเทพลังทั้งชีวิตเพื่อพิสูจน์ให้โลกรู้ว่าเด็กทุกคนสามารถเติบโต มีชีวิตที่เข้มแข็งและมีความสุขหากได้รับการปลูกฝังวางรากฐานด้วยความรัก ความเข้าใจ

Shining Silence เป็นการนำเรื่องราวของคุณปุ๊กกี้ กาญจนา พิมพา Miss Deaf Thailand และ Miss deaf Asia ปี2019 มาร้อยเรียงเป็นภาพยนตร์สั้นให้ผู้ชมได้รู้จัก และเข้าใจอีกแง่มุมคิด การใช้ชีวิตของสตรีพิการทางการได้ยิน บทบาทของครอบครัวในการดูแลลูกให้สังคมเห็นความสำคัญ และคุณค่าของสตรีพิการ

NAN the Barista จะเกิดอะไรขึ้น เมื่อสาวบาริสต้า ออทิสติกที่ผ่านบททดสอบมากมายในชีวิต กว่าจะมาเป็นบาริสต้าที่ประสบความสำเร็จในปัจจุบันจะต้องเจอโจทย์ที่เป็นบททดสอบอีกครั้งในชีวิตของเธอ เมื่อเธอต้องการเปิดร้านกาแฟเป็นของตัวเองและสอนเด็กออทิสติกที่อยากเป็นบาริสต้าเหมือนกับเธอ

FIGHT! เรื่องราวของ เสาวลักษณ์ ทองก๊วย นักสิทธิคนพิการ สำนักงานองค์การคนพิการสากลประจำภูมิภาคเอเชีย-แปซิฟิก จากสาวนักธนาคาร ผู้วางเป้าหมายสู่การเป็น “นักพัฒนากร” กลับประสบอุบัติเหตุทำให้ได้รับบาดเจ็บที่ไขสันหลังข้อที่สองทำให้เธอเป็นอัมพาตครึ่งล่าง ไม่สามารถเดินได้อีกต่อไป ชีวิต ความฝัน ความหวังได้พังลงทันที แต่การดูถูกคือแรงผลักดัน ก้าวข้ามความรู้สึกนั้นจนสุดท้ายเธอได้พบกับจุดเปลี่ยนของชีวิต เธอได้ทุนการศึกษาจากประเทศอังกฤษและทุนนี้ได้เปลี่ยนชีวิตเธอ ปัจจุบันเธอได้ทำงานตามความฝัน เธอคือนักต่อสู้เพื่อสิทธิคนพิการและสอนภาษาอังกฤษให้คนพิการ

The Light in my heart โครงเรื่องจริงของน้องพั้นซ์ พัทธนันท์ อรุณวิจิตรสกุล นักร้องเสียงใส ผู้กุมหัวใจทุกคนที่ได้ฟังเสียงกับเรื่องราวแสนอบอุ่นในรั้ววิทยาลัยดนตรี มหาวิทยาลัยรังสิต ทีมอาจารย์ที่ปรับแผนการสอน ช่วยสนับสนุน ให้น้องพั้นช์ ได้ทำตามความฝัน

He is my SUN ลูกฉันเป็น LD โครงเรื่องจริงของคุณภารดี อิ่มเอิม คนพิการด้านต้นแบบด้านการเรียนรู้ บอกเล่าชีวิต ในวัยเยาว์ สู่การเป็นวิทยากรผู้เชี่ยวชาญและสร้างแรงบันดาลใจให้ครอบครัว หรือ ผู้ดูแลคนพิการด้านนี้

The Better Me จากชีวิตที่จมอยู่กับโรคซึมเศร้า สู่ผู้สร้างรอยยิ้มสู่สังคม ฐิติพร พริ้งเพริศ หญิงสาวคนหนึ่งเธอเกิดในครอบครัวฐานะปานกลาง เธอเป็นผู้หญิงที่มีนิสัยร่าเริงแจ่มใส เธอตั้งใจเรียนอย่างหนักเพื่อหวังว่าสักวันหนึ่งเธอจะทำให้พ่อแม่มีความสุข และสุขสบายอย่างที่ท่านคาดหวังแต่แล้วหญิงสาวที่ร่าเริงแจ่มใสในวันที่ต้องกลายเป็นคนที่เริ่มเก็บตัว คิดมาก เก็บปัญหาไว้กับตัวเอง เนื่องจากเธอต้องพบกับความผิดหวังในชีวิต ปัจจุบัน อุ๊ ก้าวข้ามอุปสรรคได้แล้ว และคิดถึงอดีตที่เธอได้ยิ้ม กินยา และครอบครัวต่างก็รักเธอมาก

ติดตามรับชม ภาพยนตร์สั้นทั้ง 7 เรื่อง ภายใต้โครงการ Inspirations ได้ทั้ง YouTube Channel : https://youtube.com/channel/UC8CpDKC-Vjd4UqsUKbJLOdQ และได้ที่ Facebook 7 Inspirations: มี 7 เรื่อง https://www.facebook.com/7Inspirationsmovies

No comments:

Post a Comment

Post Bottom AdPages