วีเอ็นยูฯ และ TCELS ผนึกกำลังจัดงาน Thailand LAB INTERNATIONAL 2020 และ Bio Asia Pacific 2020 - The Tellus Post

Breaking

Home Top Ad

Post Top Ad

Wednesday, October 28, 2020

วีเอ็นยูฯ และ TCELS ผนึกกำลังจัดงาน Thailand LAB INTERNATIONAL 2020 และ Bio Asia Pacific 2020

เรียกความเชื่อมั่น พร้อมผลักดันประเทศไทยสู่ผู้นำด้านการผลิตวัคซีนโควิด-19 แห่งเอเชีย
เริ่มแล้วกับงานสำคัญสำหรับอุตสาหกรรมเครื่องมือห้องปฏิบัติการทางวิทยาศาสตร์ที่ใหญ่ที่สุดในเอเชีย อย่าง Thailand LAB INTERNATIONAL 2020 จัดโดย วีเอ็นยู เอ็กซิบิชั่นส์ เอเชีย แปซิฟิค พร้อมผู้สนับสนุนหลักอย่างสมาคมการค้าวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี มาพร้อมกับคอนเซ็ปใหม่เพื่อรับมือกับการระบาดของโรคโควิด 19 พร้อมฉลองครบรอบ 10 ปี ด้วยการจัดงานในรูปแบบ Hybrid Edition และด้วยความร่วมมือกับ ศูนย์ความเป็นเลิศด้านชีววิทยาศาสตร์ (องค์การมหาชน) หรือ TCELS นำมาสู่การเปิดตัวงาน Bio Asia Pacific 2020 เป็นครั้งแรก ในรูปแบบ Virtual & Live เน้นงานประชุมสัมมนาผ่านแพลตฟอร์มออนไลน์ พร้อมๆไปกับการจัดกิจกรรมต่อยอดธุรกิจและการประชุมสัมมนาที่ไบเทค โดยมุ่งส่งเสริมการค้าการลงทุนด้านชีววิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีชีวภาพ ควบคู่ไปกับการลงทุนด้านเครื่องมือและนวัตกรรมในห้องปฏิบัติการสมัยใหม่ กำหนดการจัดงานระหว่างวันที่ 28-30 ตุลาคม 2563 ณ ฮอลล์ 103-104 ไบเทค กรุงเทพฯ ตลอด 3 วันของจัดงาน คาดว่าจะสามารถกระตุ้นการเติบโตของเศรษฐกิจและช่วยให้เกิดการขยายตัวของการค้าการลงทุนในอุตสาหกรรมในไตรมาสสุดท้ายของปี โดยในปีนี้ มีผู้ประกอบการชั้นนำกว่า 100 บริษัท นำเสนอสินค้ามากกว่า 500 แบรนด์ เพื่องานวิจัย วิเคราะห์ วินิจฉัย ตรวจสอบ ทดสอบ ครอบคลุมทุกอุตสาหกรรม พร้อมด้วยโซนกิจกรรมพิเศษ Bio Square เพื่อถ่ายทอดสดการประชุมสัมมนาของงาน Bio Asia Pacific และงานกิจกรรมต่างๆ ตลอดจนการเปิดเวทีสำหรับการทำ Business Pitching เพื่อการต่อยอดทางธุรกิจให้กับ กลุ่มนักวิจัยต่างๆ รวมทั้ง Start Ups แบบเต็มรูปแบบโดยมีไฮไลท์เป็นงานจัดประชุมสัมมนากว่า 100 หัวข้อ เพื่อทุกอุตสาหกรรม พร้อมนำเสนองานวิจัยและ นวัตกรรม เพื่อพาประเทศก้าวผ่านวิกฤตโควิด-19 ผ่านงานสัมมนาหลากหลายหัวข้อจากหน่วยงานชั้นนำ และผู้เชี่ยวชาญระดับแนวหน้า ทั้งในและต่างประเทศ งานเดียวที่คุณจะอัพเดททุกความคืบหน้าของการผลิตวัคซีนโควิด-19 โดยตรงจากนักวิจัยและบริษัทผู้ผลิตโดยตรง ที่เวียนกันมาให้ข้อมูลแบบเจาะลึกผ่านงานสัมมนาภายในงานพร้อมการถ่ายทอดสดทางแพลตฟอร์มออนไลน์ต่างๆ ตลอด 3 วันของการจัดงาน 

ในส่วนของพิธีเปิดงานอย่างเป็นทางการจัดขึ้นในวันพุธที่ 28ตุลาคม 2563 ณ ไบเทค กรุงเทพฯ ในเวลา 09:30 - 11.30 น. โดยได้รับเกียรติจากบรรดาพันธมิตรการจัดงานทั้งภาครัฐและเอกชน สื่อมวลชน ผู้ประกอบการชั้นนำ และแขกผู้มีเกียรติจากทุกอุตสาหกรรม โดยงานนี้ ศ.ดร.นพ.สิริฤกษ์ ทรงศิวิไล ปลัดกระทรวงการอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม ให้เกียรติเป็นประธานการเปิดงาน พร้อมด้วย คุณกนกพร ดำรงกุล ผู้อำนวยการฝ่ายอุตสาหกรรมการแสดงสินค้านานาชาติ สำนักงานส่งเสริมการจัดประชุมและนิทรรศการ (องค์การมหาชน) คุณชัยรัตน์ แสงจันทร์ รองผู้อำนวยการด้านยุทธศาสตร์และบริหารองค์กร และ รักษาการผู้อำนวยการศูนย์ความเป็นเลิศด้านชีววิทยาศาสตร์ (องค์การมหาชน) คุณสุวรรณ พงษ์สังข์ นายกสมาคมการค้าวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี ดร. ฐิตาภา สมิตินนท์ รองผู้อำนวยการ สำนักงานพัฒนาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแห่งชาติ รศ.ดร. อนันต์ ทองระอา รองอธิการบดี ฝ่ายวิจัย นวัตกรรมและพัฒนาเทคโนโลยี มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีสุรนารี คุณไฮโก เอ็ม ซตุสซิงเงอร์ กรรมการผู้จัดการบริษัท วีเอ็นยู เอ็กซิบิชั่นส์ เอเชีย แปซิฟิค จํากัด และ คุณอนุชา พันธุ์พิเชฐ ผู้จัดการโครงการ Thailand LAB INTERNATIONAL & Bio Asia Pacific พร้อมด้วยผู้ทรงคุณวุฒิ ผู้เชี่ยวชาญ ตัวแทนจากสถาบันและหน่วยงานต่างๆ ที่เกี่ยวข้องอีกมากมาย 

ต่อด้วยพิธีลงนามความร่วมมือการจัดตั้ง “อมตะเมดิทาวน์” ระหว่าง อมตะซิตี้, มหาวิทยาลัยมหิดล และ ศูนย์ความเป็นเลิศด้านชีววิทยาศาสตร์ กระทรวงการอุดมศึกษาวิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม ซึ่งได้รับเกียรติจากคุณวิกรม กรมดิษฐ์ ประธานกรรมการบริหาร บมจ. อมตะ คอร์ปอเรชัน ศ.นายแพทย์ บรรจง มไหสวริยะ อธิการบดีมหาวิทยาลัยมหิดล และ คุณชัยรัตน์ แสงจันทร์ รักษาการผู้อำนวยการ TCELS ร่วมพิธี ปิดท้ายด้วย พิธีลงนามความร่วมมือการจัดตั้ง Thailand Life Sciences Cluster 15 หน่วยงาน ก่อนเยี่ยมชมงานแสดงสินค้า โดยจะมีงานเฉลิมฉลองการครบรอบ 10 ปีของการจัดงานในช่วงเย็นของวันเดียวกันภายใต้ชื่องาน “Welcome Reception & Networking” 

ผู้ที่สนใจสามารถเข้าเยี่ยมชมงานได้ระหว่างวันที่ 28-30 ตุลาคม 2563 ณ ฮอลล์ 103-104 ไบเทค กรุงเทพ ระหว่างเวลา 10:00 – 17:00 น. ตลอด 3 วันของการจัดงาน สามารถลงทะเบียนหน้างานโดยไม่เสียค่าใช้จ่าย หรือ ลงทะเบียนผ่านระบบออนไลน์เพื่อรับชมการถ่ายทอดงานสัมมนาที่ท่านสนใจและเยี่ยมชมงานเสมือนจริง ติดตามข่าวสารการจัดงานได้ทาง www.thailandlab.com และ www.bioasiapacific.com สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ 02-111-6611 
เกี่ยวกับบริษัท วีเอ็นยูฯ

วีเอ็นยู เอเชีย แปซิฟิค หนึ่งในกลุ่มบริษัทเครือ วีเอ็นยูฯ ดำเนินกิจการด้านการจัดงานแสดงสินค้าในประเทศต่างๆทั่วโลก มีสำนักงานใหญ่อยู่ที่ เมืองอูเทร็คท์-ประเทศเนเธอร์แลนด์ นอกจากนั้นมีสาขาในเมืองเซี่ยงไฮ้-ประเทศจีน และ กรุงเทพ-ประเทศไทย เป็นส่วนหนึ่งของธุรกิจการจัดงานแสดงสินค้าระดับนานาชาติของกลุ่มบริษัท Royal Dutch Jaarbeurs สำหรับภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ บริษัท Royal Dutch Jaarbeurs ได้ร่วมทุนกับ บริษัท TCC Assets ซึ่งเป็นกลุ่มบริษัทชั้นแนวหน้าที่มีการเติบโตอย่างก้าวกระโดดในภูมิภาค ทำให้บริษัท วีเอ็นยู เอเชีย แปซิฟิค ดำเนินกิจการครอบคลุมตลาดเอเชียแปซิฟิกได้อย่างสมบูรณ์ โดยมีความเชี่ยวชาญการจัดงานแสดงสินค้าสำหรับอุตสาหกรรมปศุสัตว์ เทคโนโลยีเพื่อการเกษตร สัตว์เลี้ยง อาหาร เทคโนโลยีห้องปฏิบัติการและชีววิทยา

Royal Dutch Jaarbeurs เป็นหนึ่งใน 20 ผู้จัดงานแสดงสินค้าระดับโลก ให้บริการด้านพื้นที่จัดแสดงสินค้าและให้บริการด้านการจัดงานแสดงสินค้าครอบวงจร บนพื้นที่มากถึง 100,000 ตารางเมตร ใจกลางเมืองอูเทร็คท์ ประเทศเนเธอร์แลนด์ ในส่วนของทางผู้ถือหุ้นไทย บริษัท TCC Assets (ประเทศไทย) มีชื่อเสียงอย่างยิ่งในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ดำเนินกิจการด้านอสังหาริมทรัพย์และสินทรัพย์อื่นๆ ตลอดจนให้บริการธุรกิจครอบคลุมหลายอุตสาหกรรม ทั้งด้านธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ ธุรกิจโรงแรม การให้บริการด้านวิศวกรรม และการให้บริการด้านไลฟ์สไตล์อื่นๆ สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม โปรดเยี่ยมชม www.vnuasiapacific.com

No comments:

Post a Comment

Post Bottom AdPages