ไทยฮอนด้าตอกย้ำความเป็น No.1 Motorsport Brand ในไทยจีพี 2022 - The Tellus Post

Breaking

Home Top Ad

Post Top Ad

Friday, September 23, 2022

ไทยฮอนด้าตอกย้ำความเป็น No.1 Motorsport Brand ในไทยจีพี 2022


ไทยฮอนด้า ผู้นำวงการมอเตอร์สปอร์ตไทยเตรียมส่งมอบประสบการณ์ระดับโลกให้กับแฟน ๆ ในงานไทยจีพี 2022 ที่สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต จ.บุรีรัมย์ ระหว่างวันที่ 30 กันยายน - 2 ตุลาคม 2022 ยกทัพลูกค้ารถจักรยานยนต์ฮอนด้าจากทั่วประเทศร่วมเชียร์ ก้อง สมเกียรติ และนักแข่งฮอนด้าถึงขอบสนาม พร้อมสัมผัสรถแข่งแชมป์โลกคันจริง และร่วมกิจกรรมมีตแอนด์กรี๊ดกับนักแข่งโมโตจีพี และโมโตทูจากฮอนด้า

มร. ชิเกโตะ คิมูระ ประธานกรรมการบริหาร บริษัท ไทยฮอนด้า จำกัด ผู้จัดจำหน่ายรถจักรยานยนต์ฮอนด้าในประเทศไทย กล่าวว่า "ในฐานะผู้นำวงการมอเตอร์สปอร์ตไทย เราขอต้อนรับแฟนชาวไทยสู่การแข่งขันที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในโลกอีกครั้ง ในปีนี้ ฮอนด้ามีความตั้งใจที่จะส่งมอบประสบการณ์ระดับโลกให้กับแฟนชาวไทยทุกคนผ่านกิจกรรม และไฮไลต์ที่แฟนชาวไทยสามารถสัมผัสได้เฉพาะในงานนี้เท่านั้น โดยความพิเศษทั้งหมดในปีนี้ จะถูกสื่อสารผ่านแคมเปญ Race to The One เร้าสปิริตไทย... ให้เป็นหนึ่ง ซึ่งประกอบไปด้วย 3 แกนสำคัญ ได้แก่ One Dream ซึ่งหมายถึงความฝันของฮอนด้าสู่ความสำเร็จบนการแข่งขันที่เป็นที่สุดของโลก One Spirit การรวมกันเป็นหนึ่งของรถแข่ง นักแข่ง และทีมงาน ทำให้ฮอนด้าคว้าชัยอย่างต่อเนื่อง และ One Heart หมายถึงการหลอมรวมใจคนไทยเพื่อส่งกำลังใจให้กับนักแข่งไทยสู้ศึกระดับโลก ทั้งหมดนี้จะถูกส่งมอบให้กับแฟนๆ ผ่านกิจกรรม และไฮไลต์ในโซนต่างๆ ของฮอนด้าที่จัดอยู่ภายในงานไทยจีพี 2022"

สำหรับประสบการณ์แบบ Race to The One จะเริ่มต้นจากไฮไลต์ที่สำคัญในบูธ Honda Exhibition Hall โดยครั้งนี้ ฮอนด้าได้นำ RC213V รถแข่งคันจริงที่พามาร์ค มาร์เกซ คว้าแชมป์โมโตจีพีมาแล้วถึง 6 สมัย และ RC212V รถแข่งที่พาเคซี่ สโตนเนอร์ คว้าแชมป์โมโตจีพีในปี 2011 รวมถึงรถแข่งคันจริงของ ก้อง สมเกียรติ ที่พาก้องคว้าแชมป์ประวัติศาสตร์ในโมโตทู มาให้แฟนมอเตอร์สปอร์ตได้สัมผัสอย่างใกล้ชิด เช่นเดียวกับรถในตำนานอย่าง Honda CBR900RR ที่มาพร้อมรถซูเปอร์สปอร์ตในกลุ่ม Type RR มาจัดแสดงให้ได้ชมกัน นอกจากนี้ ฮอนด้ายังได้จัดกิจกรรมให้แฟนๆ ได้ลองร่วมสนุก ทดสอบความสามารถในการเป็นนักแข่ง และชมสินค้า Honda Collection อีกด้วย

ความพิเศษถัดมา คือกิจกรรมใน Meet & Greet Area โดยฮอนด้าได้เตรียมพาลูกค้ารถจักรยานยนต์ฮอนด้าจากทั่วประเทศมาพบกับนักแข่งโมโตจีพี และนักแข่งโมโตทูจากฮอนด้า ซี่งจะรวมถึงมาร์ค มาร์เกซ และก้อง สมเกียรติ จันทรา ในรูปแบบมีตแอนด์กรี๊ด พร้อมความสนุกแบบไร้ขีดจำกัดจากคอนเสิร์ตโดย แจ๊ส สปุ๊กนิค ปาปิยอง กุ๊กกุ๊ก (J.S.P.K.K.)

ตามด้วยการร่วมเป็นส่วนหนึ่งในวันแข่งขัน ร่วมลุ้น #SC35 ก้อง สมเกียรติ ในการคว้าชัยโฮมเรซให้สำเร็จ ด้วยการร่วมเชียร์บน Honda Stand ที่จัดเต็มด้วยธงเชียร์ขนาดยักษ์ และเสียงเชียร์จากผู้นำเชียร์มืออาชีพที่จะทำให้การเชียร์เต็มไปด้วยความมันส์ และอรรถรสขั้นสุด

พร้อมกันนี้ฮอนด้ายังได้เปิดโอกาสให้ลูกค้าจากคลับรถจักรยานยนต์ฮอนด้า ได้เข้าร่วมเป็นส่วนหนึ่งในหน้าประวัติศาสตร์ครั้งนี้ ทั้งคลับฮอนด้าบิ๊กไบค์จากร้าน Honda BigWing ทั่วประเทศมาร่วมกันขับขี่กันใน Honda Road Trip to Thai GP เพื่อมารวมตัวกันที่ จ.บุรีรัมย์ ก่อนเดินทางเข้าสู่สนามโดยมีนักแข่งชั้นนำจากทีม Honda Racing Thailand นำขบวนโดย ฟีม รัฐภาคย์ วิไลโรจน์ นักแข่งไทยคนแรกในโมโตทูมาร่วมขี่รถนำขบวนเข้าสู่สนามอย่างยิ่งใหญ่ นอกจากนี้ยังมีคลับฮอนด้าจากร้าน Honda Wing Center ทั่วประเทศมารวมตัวที่ Honda Race to The One Village ซึ่งเป็น Village ในบรรยากาศแบบ Glamping ที่แฟน ๆ มอเตอร์สปอร์ตร่วมพันชีวิต จะมารวมแรงเชียร์กันก่อนเดินทางเข้าสู่สนามเพื่อร่วมให้กำลังใจนักแข่งไทยไปพร้อม ๆ กัน

และเพื่อให้ผู้ที่เดินทางสู่การแข่งขันไทยจีพีมีความปลอดภัย และสดชื่นตลอดเส้นทาง ฮอนด้ายังได้เตรียมจุดแวะพักผ่อนระหว่างทาง หรือ Rest Station อีก 2 แห่ง ที่อำเภอสีคิ้ว จังหวัดนครราชสีมา และที่อำเภอพุทไธสงจังหวัดบุรีรัมย์ อีกด้วย

ฮอนด้ายังเตรียมกิจกรรม Motorbike Idea Challenge การประกวดรถแต่งรุ่น ADV350 จาก 30 สำนักแต่งชั้นนำทั่วประเทศ มาอวดความเท่ให้แฟน ๆ มอเตอร์สปอร์ตได้ชมกัน และอีกหนึ่งไฮไลต์หลักในงานก็คือ Honda EV test riding ครั้งแรกของไทยฮอนด้า ที่เปิดให้ทดลองขับขี่รถจักรยานยนต์ไฟฟ้า PCX electric และ BENLY e: ระยะสั้น เพื่อทดสอบสมรรถนะรถในด้านการใช้งาน รวมถึงมีการทดลองสับเปลี่ยนแบตเตอรี่ที่ Swapping Station หรือสถานีสับเปลี่ยนแบตเตอรี่ เพื่อแสดงให้เห็นถึงความรวดเร็ว และความสะดวกสบายของการใช้งาน

นอกจากนี้สำหรับผู้ที่ไม่ได้เข้าร่วมทดลองการขับขี่รถจักรยานยนต์ไฟฟ้า ภายในงานยังจัดเตรียม Honda EV Shuttle รับส่งผู้เข้าร่วมงานจาก Honda Welcome Area บริเวณทางเข้าประตู 1 ไปที่ลานกิจกรรมงาน Thai GP ด้วยรถ BENLY e: รุ่นใหม่แบบสองที่นั่ง เพื่อให้ผู้ร่วมงานได้สัมผัสประสบการณ์จากรถจักรยานยนต์ไฟฟ้า และยังเป็นการอำนวยความสะดวกผู้เข้าร่วมงานตลอดงาน

ที่มา: https://upressrelease.cuvw.xyz/2022/09/no1-motorsport-brand-2022.html (ดูรายละเอียดและภาพประกอบเพิ่มเติม)

No comments:

Post a Comment

Post Bottom AdPages