“แอสเซทไวส์” แท็กทีม “คณะสถาปัตย์ ม.เกษตรศาสตร์” ร่วมสปาร์คไอเดียคนรุ่นใหม่ ในแคมเปญประกวดออกแบบคอนโดจากพื้นที่จริงในโครงการ WisePark มีนบุรี - The Tellus Post

Breaking

Home Top Ad

Post Top Ad

Tuesday, July 9, 2024

“แอสเซทไวส์” แท็กทีม “คณะสถาปัตย์ ม.เกษตรศาสตร์” ร่วมสปาร์คไอเดียคนรุ่นใหม่ ในแคมเปญประกวดออกแบบคอนโดจากพื้นที่จริงในโครงการ WisePark มีนบุรี


บริษัท แอสเซทไวส์ จำกัด (มหาชน) ผู้พัฒนาอสังหาริมทรัพย์ชั้นนำ ผนึกกำลังกับคณะสถาปัตยกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ เปิดตัวโครงการ "ASW x Arch KU ดีไซน์ชีวิตที่ใช่ ใส่ใจทุกการอยู่อาศัยแบบยั่งยืน" เผยจับมือร่วมพัฒนาการเรียนการสอนในรายวิชาการออกแบบสถาปัตยกรรม มุ่งเปิดประสบการณ์การเรียนรู้จากโลกการออกแบบจริงโดยผู้เชี่ยวชาญในวงการอสังหาฯ โดยแอสเซทไวส์ ส่งวิทยากรร่วมบรรยากาศพิเศษในหัวข้อการออกแบบอาคารชุดภายใต้แนวคิด GrowGreen และ Wisecology ที่มุ่งเน้นการพัฒนาที่อยู่ที่ตอบโจทย์การใช้ชีวิตที่ลงตัวของคนทุกเจเนอเรชันควบคู่ไปกับการดูแลสิ่งแวดล้อม นอกจากนี้ แอสเซทไวส์ ยังร่วมมอบโจทย์การออกแบบที่อยู่อาศัยจากพื้นที่จริงใน WisePark ให้เข้ากับบริบทของพื้นที่พร้อมสอดรับเทรนด์ยุคใหม่ โดยการจับมือกันในครั้งนี้ มีเป้าหมายในการดึงศักยภาพของนักออกแบบเมืองรุ่นใหม่ผ่านการส่งต่อความรู้จากผู้เชี่ยวชาญ การได้สัมผัสไซต์งานจริง ตลอดจนการลงมือสร้างสรรค์ที่อยู่อาศัยที่ขับเคลื่อนสังคมแห่งความสุขและความยั่งยืน โดยนิสิตที่มีผลงานโดนใจคณะกรรมการจะได้เงินรางวัล 50,000 บาท

นายวีรพันธ์ วิพันธ์พงษ์ รองประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท แอสเซทไวส์ จำกัด (มหาชน) เผยถึงความร่วมมือกับมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ ว่า"การจับมือกับสถาบันการศึกษาชั้นนำอย่างมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ เพื่อร่วมดึงศักยภาพและเตรียมความพร้อมนิสิตสถาปัตย์สู่แวดวงการทำงานจริง สะท้อนความตั้งใจของแอสเซทไวส์ ในการร่วมพัฒนาบุคลากรคุณภาพและขับเคลื่อนให้วงการอสังหาฯ เมืองไทยเติบโตได้อย่างมั่นคง โดยผู้เชี่ยวชาญของเราจะร่วมให้ความรู้และชวนนิสิตขบคิดไอเดียในการออกแบบอาคารให้สอดคล้องกับแนวคิด GrowGreen และ Wisecology ที่มุ่งเน้นความสุขของผู้อยู่อาศัยควบคู่ไปกับการสร้างสังคมที่ยั่งยืน โดยนิสิตจะได้เห็นโมเดลในการปรับใช้แนวคิดดังกล่าวจากโครงการ WisePark Minburi ซึ่งนิสิตจะได้เยี่ยมชมอย่างใกล้ชิด นอกจากนี้ เราได้นำพื้นที่จริงใน WisePark มาเป็นโจทย์การประกวดแบบอาคาร ให้นิสิตออกแบบคอนโดตามบริบทของพื้นที่และความต้องการของผู้อยู่อาศัยจริง เรามั่นใจว่าจะได้เห็นผลงานออกแบบสุดสร้างสรรค์จากนิสิตทุกคน แอสเซทไวส์ พร้อมเดินหน้าจัดโครงการดี ๆ เช่นนี้ต่อไปเพื่อมอบโอกาสการเรียนรู้จากการปฏิบัติจริงและส่งต่อแนวคิดการพัฒนาเพื่อความยั่งยืนให้เยาวชนคนรุ่นใหม่"


ด้าน อ.ดร.รัฐภูมิ ปาการเสรี รองหัวหน้าภาควิชาสถาปัตยกรรม คณะสถาปัตยกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ "คณะสถาปัตยกรรมศาสตร์ เล็งเห็นถึงความสำคัญของการเรียนรู้นอกตำรา และจึงได้อัปเดตหลักสูตรการเรียนการสอนให้ตอบโจทย์เทรนด์สถาปัตย์ยุคใหม่อยู่เสมอ การจับมือกับผู้พัฒนาอสังหาฯ ชั้นนำของเมืองไทยอย่างแอสเซทไวส์ นับเป็นโอกาสที่ดีของนิสิต ที่ได้เปิดโลกทัศน์และได้เรียนรู้อย่างใกล้ชิดอย่างผู้เชี่ยวชาญ เพื่อเข้าใจการพัฒนาโครงการให้ประสบความสำเร็จพร้อมตอบโจทย์เทรนด์ของโลกยุคปัจจุบัน ทั้งในแง่ความต้องการของคนแต่ละเจนและการออกแบบที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมซึ่งเป็นโจทย์ใหญ่ที่ต้องใช้การบูรณาการความรู้จากหลายสาขา ขอขอบคุณแอสเซทไวส์ ที่มาร่วมกันปูเส้นทางสู่อนาคตที่มั่นคงของเหล่านิสิตสถาปัตย์ผ่านโครงการนี้"

แอสเซทไวส์ เดินหน้าจัดโครงการสร้างสรรค์ที่สร้างความตระหนักรู้เรื่องการพัฒนาที่อยู่อาศัยเพื่อความยั่งยืนและจะมุ่งมั่นออกแบบโครงการอสังหาฯ คุณภาพที่มอบความสุขในการใช้ชีวิตของคนทุกเจนตามแนวคิด 'We Build Happiness'


No comments:

Post a Comment

Post Bottom AdPages