ศูนย์ดวงตาฯ มอบโล่ขอบคุณ เครือซีพี และ ทรู คอร์ปอเรชั่น ในฐานะผู้สนับสนุนและส่งเสริมการบริจาคดวงตา - The Tellus Post

Breaking

Home Top Ad

Post Top Ad

Monday, August 22, 2022

ศูนย์ดวงตาฯ มอบโล่ขอบคุณ เครือซีพี และ ทรู คอร์ปอเรชั่น ในฐานะผู้สนับสนุนและส่งเสริมการบริจาคดวงตา


นายเตช บุนนาค เลขาธิการสภากาชาดไทย เป็นประธานเปิดงาน วันศูนย์ดวงตาสภากาชาดไทย ประจำปี 2565 พร้อมมอบโล่ขอบคุณแก่ เครือเจริญโภคภัณฑ์ และทรู คอร์ปอเรชั่น โดย นายนเรศ สวัสดิกุลวัฒน์ ฝ่ายโครงการพิเศษ เครือเจริญโภคภัณฑ์ และนายฐิตินันท์ พัฒนกำจร รองผู้อำนวยการ บริษัท ทรู คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) เป็นตัวแทนรับมอบ ณ โรงแรมมณเฑียร สุรวงศ์ กรุงเทพฯ ในฐานะที่เป็นองค์กรที่สนับสนุนและส่งเสริมกิจกรรมรณรงค์การบริจาคดวงตา ผ่านโครงการ Let Them See Love ต่อเนื่องเป็นปีที่ 16

นายเตช บุนนาค เลขาธิการสภากาชาดไทย กล่าวว่า ปัจจุบันศูนย์ดวงตาสภากาชาดไทย ได้ดำเนินงานมาเป็นปีที่ 57 โดยตลอดระยะเวลาที่ผ่านได้ดำเนินภารกิจในการจัดหาดวงตาเพื่อนำไปให้ผู้ขอรับบริจาคกระจกตา จากสถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิด-19 ทำให้ศูนย์ดวงตาได้รับผลกระทบอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ ทางศูนย์ได้ขับเคลื่อนนโยบายใหม่ในการจัดหาและบริการดวงตา โดยมีเป้าหมายเพื่อจัดหาดวงตาบริจาคให้แก่ผู้ป่วยกระจกตาพิการเพิ่มมากขึ้น ศูนย์ดวงตาฯ ขอขอบคุณภาคเอกชน อาทิ เครือซีพี กลุ่มทรู ที่เข้ามาช่วยเหลือทั้งในกระบวนการรับบริจาคดวงตา การรับบริจาคทุนทรัพย์รวมถึงการร่วมประชาสัมพันธ์ให้ทุกภาคส่วนเห็นถึงความสำคัญของการบริจาคดวงตามากยิ่งขึ้น

ทั้งนี้ เครือเจริญโภคภัณฑ์และกลุ่มทรู ร่วมกับศูนย์รับบริจาคอวัยวะ และศูนย์ดวงตา สภากาชาดไทย สานต่อโครงการ Let Them See Love เพื่อรณรงค์ให้ทุกคนตระหนักถึงความสำคัญของการให้ พร้อมทั้งเชิญชวนให้เกิดการบริจาคอวัยวะและดวงตาอย่างต่อเนื่องและยั่งยืน โดยในปีนี้ ได้สานต่อแคมเปญภายใต้แนวคิด โอนอวัยวะ เจาะกลุ่มคนยุคดิจิทัล สร้างความรู้สึกที่เข้าใจง่ายและจริงสุดในโลกยุคปัจจุบัน ที่ไม่ว่าอะไรก็โอนง่าย โอนไว โอนได้หมด เหมือนกับการบริจาคอวัยวะ-ดวงตาที่ไม่ใช่เรื่องไกลตัว ทุกคนสามารถแสดงความจำนงบริจาคได้ง่ายๆ เพราะในวันหนึ่งที่เราไม่ได้ใช้แล้ว อวัยวะเหล่านี้ยังเป็นประโยชน์ที่สามารถโอนให้คนอื่นใช้ต่อไปได้ อีกทั้งยังกระตุ้นให้ญาติและคนรอบตัวผู้เสียชีวิตด้วยสภาวะสมองตาย พิจารณาเรื่องการบริจาคอวัยวะและดวงตา กระตุ้นให้สังคมเห็นถึงความสำคัญของการบริจาคอวัยวะและดวงตาในวงกว้างมากยิ่งขึ้น

นอกจากนี้ เครือซีพีและกลุ่มทรู ยังเป็นส่วนหนึ่งในการช่วยรณรงค์บริจาคทุนทรัพย์ เพื่อสมทบทุนค่าใช้จ่ายในกระบวนการบริจาคดวงตาและอวัยวะ ผ่าน SMS ระบบ ทรูมูฟ เอช โดยพิมพ์ 10 เพื่อบริจาค 10 บาท* หรือ พิมพ์ 100 เพื่อบริจาค 100 บาท* โดยไม่หักค่าใช้จ่าย ส่งไปที่หมายเลข 91255 ตั้งแต่วันนี้ – 31 ธ.ค. 2565 (*ไม่รวมภาษีมูลค่าเพิ่ม) หรือบริจาคผ่านแอปพลิเคชัน ทรูมันนี่ วอลเล็ท หรือโอนเงินเข้าบัญชีออมทรัพย์ ศูนย์ดวงตา สภากาชาดไทย เลขที่บัญชี 045-231390-2 ธนาคาร ไทยพาณิชย์ สาขาสภากาชาดไทย

ที่มา: https://upressrelease.cuvw.xyz/2022/08/news-let-them-see-love-16.html (ดูภาพประกอบเพิ่มเติม)

No comments:

Post a Comment

Post Bottom AdPages