ตัวพ่อมาเอง! อเล็กซานเดอร์ โวลคานอฟสกี แชมป์รุ่นเฟเธอร์เวต ชม โลมา ลูกบุญมี แข็งแกร่งขึ้นในทุกๆไฟต์ - The Tellus Post

Breaking

Home Top Ad

Post Top Ad

Monday, February 2, 2026

ตัวพ่อมาเอง! อเล็กซานเดอร์ โวลคานอฟสกี แชมป์รุ่นเฟเธอร์เวต ชม โลมา ลูกบุญมี แข็งแกร่งขึ้นในทุกๆไฟต์


อเล็กซานเดอร์ โวลคานอฟสกี แชมป์ UFC รุ่นเฟเธอร์เวต ผู้ครองสถิติ คว้าชัยในไฟต์ชิงแชมป์รุ่นเฟเธอร์เวตมากที่สุด 8 ครั้ง ให้สัมภาษณ์ถึง โลมา ลูกบุญมี นักสู้ UFC หนึ่งเดียวจากประเทศไทย หลังถูกถามถึงมิตรภาพที่ทั้งคู่มีต่อกัน เนื่องจากก่อนหน้านี้ โวลคานอฟสกี เคยไปให้กำลังใจโลมา ก่อนชกไฟต์ที่เพิร์ท ออสตรเลีย และโวคยังเดินทางมาประเทศไทย เพื่อซ้อมที่ค่ายบางเทา จ.ภูเก็ตอยู่บ่อยครั้ง ซึ่งเป็นค่ายของ จอร์จ ฮิกแมน โค้ชของโลมานั่นเอง

“แฟรงค์ พี่ชายของจอร์จคือทีมงานผม เราสนิทกันทำให้ได้รู้จักโลมาและเห็นเธอมาตั้งแต่วันแรกที่เข้ามาใน UFC ผมไปภูเก็ตก็เจอเธอบ่อยๆ ใช่ตอน UFC PERTH ผมก็ไปหาเธอตอนซ้อม”


เมื่อถามถึงมุมมองของโวลคานอฟสกี ที่มีต่อ โลมา ในฐานะนักสู้ UFC รุ่นพี่รุ่นน้อง แชมป์ชาวออสเตรเลียมองว่า แม้โลมาจะพ่ายแพ้คะแนนให้กับ อเลเซีย ไทนาร่า นักสู้ดาวรุ่งชาวบราซิลในไฟต์ล่าสุด แต่สิ่งที่เขาได้เห็นคือพัฒนาการของโลมาในเรื่องของ Grappling (การต่อสู้แบบปล้ำ,จับล็อก) ที่ทำได้ดีขึ้นมาก

“ครั้งล่าสุดที่ได้เห็นคือเรื่อง Grappling เธอดีขึ้นมากๆ ผมว่าเธอยังพัฒนาไปได้มากกว่านี้อีก จะพูดยังไงล่ะ เธออายุไม่เท่าไหร่เอง 25-30 ก็ยังถือว่าอายุยังไม่มากในเส้นทางนี้ ผมมองว่าเธอจะดีขึ้น ดีขึ้น และดีขึ้นได้อีกเรื่อยๆกับUFC”

โวลคานอฟสกี ยังไม่ลืมฝากข้อความถึงแฟนๆชาวไทยด้วยว่า “สวัสดีแฟนๆชาวไทย ขอบคุณมากๆที่ติดตาม ผมมีความสุขทุกครั้งที่ไปภูเก็ต ไม่ว่าจะผู้คน อากาศ อาหาร ความสวยงามของที่นั่น แล้วหวังว่าเราจะได้เจอกันอีก”
 

No comments:

Post a Comment

Post Bottom Ad


Pages