เริ่มแล้ว ! อินเตอร์ลิ้งค์ฯ จัดการแข่งขันระดับประเทศ เฟ้นหาเยาวชนสุดยอดทักษะ บนเวที Cabling & Networking Contest 10 - The Tellus Post

Breaking

Home Top Ad

Post Top Ad

Friday, April 1, 2022

เริ่มแล้ว ! อินเตอร์ลิ้งค์ฯ จัดการแข่งขันระดับประเทศ เฟ้นหาเยาวชนสุดยอดทักษะ บนเวที Cabling & Networking Contest 10


บริษัท อินเตอร์ลิ้งค์ คอมมิวนิเคชั่น จำกัด (มหาชน) หรือ ILINK ผู้นำเข้าและจัดจำหน่ายสายสัญญาณที่ใหญ่ที่สุดในอาเซียน และผู้นำเข้า และค้าส่งอุปกรณ์เครือข่ายส่งสัญญาณ มีปรัชญาการก่อตั้งบริษัทเพื่อที่จะ “นำเทคโนโลยีมาเพื่อพัฒนาประเทศไทย” สืบเนื่องจากความสำเร็จดังกล่าวทำให้บริษัทอินเตอร์ลิ้งค์ฯ ต้องการแบ่งปันและถ่ายทอดความรู้เพื่อคืนสู่สังคม จึงได้เล็งเห็นความสำคัญในการพัฒนาศักยภาพสำหรับนิสิต นักศึกษา และเยาวชนไทย ให้ได้แสดงความสามารถ อีกทั้งเป็นการยกระดับคุณภาพสถานศึกษาให้ทัดเทียมระดับนานาชาติ สู่มาตรฐานสากล

บริษัท อินเตอร์ลิ้งค์ฯ ได้ดำเนินการจัดการแข่งขัน Cabling & Networking Contest ในทุกภูมิภาคทั่วประเทศมาอย่างต่อเนื่อง และครั้งนี้ได้จัดขึ้นเป็นปีที่ 10 ภายใต้การสนับสนุนของสำนักนายกรัฐมนตรี กระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม กระทรวงการอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม กระทรวงศึกษาธิการ และกระทรวงแรงงาน และสมาคมเคเบิ้ลลิ่งไทย ร่วมมือจัดการแข่งขันค้นหาสุดยอดทักษะด้านสายสัญญาณและเน็ตเวิร์ก ปีที่ 10 Cabling & Networking Contest 10

โดยคุณสมบัติ อนันตรัมพร ประธานกรรมการ กลุ่มบริษัท อินเตอร์ลิ้งค์ คอมมิวนิเคชั่น จำกัด (มหาชน) ได้กล่าวเปิดงาน และพูดถึงการเดินหน้าจัดการแข่งขัน Cabling & Networking Contest อย่างต่อเนื่อง เข้าสู่ปีที่ 10 ซึ่งเป็นเวทีการแข่งขันที่เปิดโอกาสให้เยาวชน ระดับอุดมศึกษา และอาชีวศึกษา เพิ่มพูนทักษะ ความสามารถทางด้านเทคนิคที่เกี่ยวกับระบบเครือข่าย และเทคโนโลยีทางด้านสายสัญญาณ นับเป็นการเสริมสร้างความรู้ รวมถึงได้สัมผัสกับประสบการณ์จริง โดยต้องการให้ผู้เข้าร่วมการแข่งขันได้นำประสบการณ์จากการแข่งขันไปใช้ในชีวิตจริงและต่อยอดไปสู่ความสำเร็จในอนาคต

การแข่งขันครั้งนี้ ผู้ชนะจะได้รับถ้วยพระราชทานจากสมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี และถ้วยรางวัลเกียรติยศจาก ฯพณฯ นายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงอุดมศึกษาฯ กระทรวงศึกษาธิการฯ กระทรวงแรงงาน พร้อมเงินรางวัลรวมมูลค่ากว่า 400,000 บาท

รูปแบบในการแข่งขันปีที่ 10 นี้ จัดการแข่งขันโดยค้นหาตัวแทนจากทั่วทุกภูมิภาค และทั่วประเทศ รวมถึงกรุงเทพฯ และปริมณฑล ผ่านการแข่งขันในรูปแบบ On line และ On site พร้อมกับจัดส่งอุปกรณ์ และเครื่องมือที่ใช้ในการแข่งขัน ไปให้ถึงสถานศึกษาของผู้สมัครโดยไม่มีค่าใช้จ่ายใด ๆ ตลอดทั้งโครงการ

ซึ่งรอบคัดเลือกในทั่วทุกภูมิภาคจัดขึ้นระหว่างเดือนกรกฎาคม – เดือนตุลาคม 2565 และรอบชิงชนะเลิศ จัดขึ้นในเดือนพฤศจิกายน 2565 นี้ โดยมีกำหนดการแข่งขัน ดังนี้

กำหนดการแข่งขันรอบคัดเลือกประจำภาค

ภาคกลาง วันที่ 9 กรกฎาคม 2565 (การแข่งขันในรูปแบบ On line)

ภาคเหนือ วันที่ 27 กรกฎาคม 2565 (การแข่งขันในรูปแบบ On line)

ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ วันที่ 10 สิงหาคม 2565 (การแข่งขันในรูปแบบ On line)

กรุงเทพและปริมณฑล วันที่ 31 สิงหาคม 2565 (การแข่งขันในรูปแบบ On line)

ภาคตะวันออก วันที่ 14 กันยายน 2565 (การแข่งขันในรูปแบบ On line)

ภาคใต้ วันที่ 28 กันยายน 2565 (การแข่งขันในรูปแบบ On line)

รอบชิงชนะเลิศ วันที่ 17 – 19 พฤศจิกายน 2565 (การแข่งขันในรูปแบบ On site)

การแข่งขันตลอดทั้งโครงการ จะทำการคัดเลือกผู้ที่ผ่านการเข้ารอบในแต่ละภูมิภาค ภูมิภาคละ 10 คน รวมทั้งหมด 60 คน

หากสนใจสมัครเข้าร่วมการแข่งขัน “สุดยอดทักษะสายสัญญาณและเน็ตเวิร์ก Cabling & Networking Contest 10” สามารถสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.cablingandnetworkingcontest.com หรือ ฝ่ายการตลาดและสื่อสารองค์กร โทร 02-666-1111 ต่อ 363 – 366

No comments:

Post a Comment

Post Bottom AdPages