กรมอนามัย มอบประกาศนียบัตร THAI STOP COVID Plus รับรองแม็คโครทุกสาขา - The Tellus Post

Breaking

Home Top Ad

Post Top Ad

Friday, April 30, 2021

กรมอนามัย มอบประกาศนียบัตร THAI STOP COVID Plus รับรองแม็คโครทุกสาขา


บริษัท สยามแม็คโคร จำกัด (มหาชน) ทุกสาขาทั่วประเทศ ได้รับการรับรองเป็นสถานประกอบการปลอดภัย ป้องกันโควิด-19 THAI STOP COVID Plus รอบใหม่ จาก กรมอนามัย กระทรวงสาธารณสุข เพิ่มดีกรีป้องกันขั้นสูงสุด พร้อมคงมาตรการเสริมเติมความมั่นใจ การจัดการภายในสาขา เน้นรักษาระยะห่าง

นายริคาร์โด้ เบารอตโต้ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร – หน่วยธุรกิจแม็คโครประเทศไทย กล่าวว่า ท่ามกลางสถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิด-19 ระลอกใหม่ แม็คโคร ได้ยกระดับมาตรการป้องกันตามแนวทางของกรมอนามัย กระทรวงสาธารณสุข ภายใต้โครงการ THAI STOP COVID Plus โดยได้การรับรองแล้วทุกสาขาทั่วประเทศ สร้างความปลอดภัยและเชื่อมั่น ให้กับลูกค้าที่เข้ามาใช้บริการภายในสาขา ซึ่งเป็นสิ่งที่แม็คโครให้ความสำคัญอย่างสูงสุด

"ในภาวะเช่นนี้ ทุกภาคส่วนต้องช่วยกัน สิ่งใดที่จะทำให้เกิดความปลอดภัยและป้องกันได้ แม็คโครจะดำเนินการอย่างเร่งด่วน รวมถึงติดตามสถานการณ์และพัฒนามาตรการป้องกันโควิด-19 ตามแนวทางของกรมอนามัย กระทรวงสาธารณสุข พร้อมมาตรการเสริม ประกอบด้วย การตีเส้นรักษาระยะห่างที่พื้น (Social distancing grid) เพื่อเป็นสัญลักษณ์ในการรักษาระยะห่างของแต่ละบุคคลในบริเวณที่มีความหนาแน่น เช่น แผนกอาหารสด แผนกเนื้อสัตว์ และจุดชำระเงิน ลดความแออัดภายในสาขา ลดความเสี่ยงจากการสัมผัส พร้อมจัดทีมรักษาระยะห่างคอยย้ำเตือนในพื้นที่ที่มีความหนาแน่นของลูกค้า เน้นบริการชำระเงินแบบ Cashless payment เพื่อลดความเสี่ยงจากการสัมผัสเงินสดในทุกสาขา"


ทั้งนี้ นายแพทย์สุวรรณชัย วัฒนายิ่งเจริญชัย อธิบดีกรมอนามัย ได้มอบประกาศนียบัตรรับรองสถานประกอบการปลอดภัย ป้องกันโควิด ให้แก่แม็คโคร โดยมี นายริคาร์โด้ เบารอตโต้ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร – หน่วยธุรกิจแม็คโครประเทศไทย และ นางศิริพร เดชสิงห์ รองประธานเจ้าหน้าที่บริหาร สายงานการสื่อสารองค์กร เป็นผู้รับมอบ

นายแพทย์สุวรรณชัย วัฒนายิ่งเจริญชัย อธิบดีกรมอนามัย กล่าวว่า "การมอบประกาศนีบัตรในวันนี้เป็นตัวอย่างความร่วมมือของภาครัฐและเอกชน ที่ช่วยกันยกระดับความปลอดภัยและสุขอนามัยให้แก่ทุกคนในสังคม ถือเป็นต้นแบบที่ดีในการปฏิบัติและสร้างความมั่นใจให้สาธารณะชน ซึ่งเราคาดหวังว่าจะเกิดการสร้างเครือข่ายขยายการยกระดับไปยังสถานที่อื่นๆ ด้วยโดยอาจใช้สิ่งที่แม็คโครทำเป็นต้นแบบ"

นอกจากนี้ แม็คโคร ยังให้ความร่วมมือกับหน่วยงานสาธารณสุข เพื่อยกระดับการจับจ่ายวิถีใหม่ที่ทุกคนเน้นสุขอนามัยและความปลอดภัยเป็นสำคัญ รวมถึงรณรงค์แนวปฏิบัติ DMHTT โดยที่ D : Distancing คือ เว้นระยะห่างระหว่างกัน M : Mask wearing คือ สวมหน้ากากผ้า/หน้ากากอนามัยตลอดเวลา H : Hand washing คือ ล้างมือบ่อย ๆ T : Testing คือ ตรวจวัดอุณหภูมิร่างกายก่อนเข้าใช้บริการ T : Thai Cha Na คือ เช็กอินผ่านแอปพลิเคชัน ไทยชนะ อย่างต่อเนื่องเพื่อเติมความเข้มข้นในทุกสาขาทั่วประเทศ


No comments:

Post a Comment

Post Bottom AdPages