แม็คโคร เตรียมพร้อมสู้โควิดรอบใหม่ เข้มแผนป้องกันสูงสุดทุกสาขา ย้ำมาตรการ DMHTT ของกระทรวงสาธารณสุข - The Tellus Post

Breaking

Home Top Ad

Post Top Ad

Friday, April 9, 2021

แม็คโคร เตรียมพร้อมสู้โควิดรอบใหม่ เข้มแผนป้องกันสูงสุดทุกสาขา ย้ำมาตรการ DMHTT ของกระทรวงสาธารณสุข


บริษัท สยามแม็คโคร จำกัด (มหาชน) ขานรับแนวทางของกระทรวงสาธารณสุข DMHTT คือ D : Distancing คือ เว้นระยะห่างระหว่างกัน M : Mask wearing คือ สวมหน้ากากผ้า/หน้ากากอนามัยตลอดเวลา H : Hand washing คือ ล้างมือบ่อย ๆ T : Testing คือ ตรวจวัดอุณหภูมิร่างกายก่อนเข้าใช้บริการ T : Thai Cha Na คือ เช็กอินผ่านแอปพลิเคชัน 'ไทยชนะ' เตรียมพร้อมรับมือโควิดรอบใหม่ เติมความเข้มข้นแผนป้องกันสูงสุดทุกสาขาทั่วประเทศ รวมถึงศูนย์กระจายสินค้า ย้ำสถานประกอบการปลอดภัยไร้โควิด-19 ปฏิบัติการเชิงรุกให้พนักงาน ลูกค้า การ์ดอย่าตก

นางศิริพร เดชสิงห์ รองประธานเจ้าหน้าที่บริหาร สายงานการสื่อสารองค์กร บริษัท สยามแม็คโคร จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า ตลอดระยะเวลาที่ผ่านมา แม็คโครได้วางมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 อย่างเข้มข้น และได้รับการรับรองจากกรมอนามัยในการเป็นสถานประกอบการปลอดภัยไร้โควิด-19 แต่เมื่อการแพร่ระบาดกลับมาอีกครั้ง แม็คโครไม่นิ่งนอนใจ ด้วยการเน้นย้ำ และเฝ้าระวังอย่างสูงสุดในทุกสาขา รวมทั้งศูนย์กระจายสินค้า โดยคำนึงถึงความปลอดภัยอย่างสูงสุดของลูกค้า พนักงาน และประชาชนในชุมชน ในการป้องกันตนเองและผู้อื่นจากไวรัสโควิด-19 ตามแนวทาง มาตรการทางสังคมในการป้องกันตนเองและผู้อื่นจากไวรัสโควิด-19 DMHTT ของกรมควบคุมโรค กระทรวงสาธารณสุข

นางศิริพร กล่าวอีกว่า "ท่ามกลางสถานการณ์แพร่ระบาดที่รุนแรงอีกครั้ง แม็คโครตระหนักดีว่าทุกคนมีความกังวลกับการใช้ชีวิตในปัจจุบัน เราจึงมุ่งมั่นตั้งใจที่จะรักษามาตรการป้องกันต่างๆ เอาไว้อย่างเข้มข้น รวมถึงแนวทางปฏิบัติของแม็คโคร ไม่ว่าจะเป็น การนับจำนวนคนเข้าใช้บริการภายในสาขาตามข้อกำหนดของไทยชนะ, ตีเส้นเว้นระยะห่างในจุดที่มีความหนาแน่น เช่น แผนกอาหารสด แผนกเนื้อสัตว์ จุดชำระเงิน, กำหนดพื้นที่นั่งรอด้านหน้าสาขากรณีจำนวนคนในสาขาเกินปริมาณ และตั้งทีมรักษาระยะห่าง (social distancing scouts) คอยประกาศย้ำเตือนให้ลูกค้ายืนจับจ่ายสินค้าห่างจากลูกค้าท่านอื่นอย่างน้อย 1 เมตร ตลอดเวลาที่อยู่ภายในสาขา พร้อมเน้นย้ำทุกคนไม่ให้การ์ดตกอยู่ตลอดเวลาด้วย"


No comments:

Post a Comment

Post Bottom AdPages