จับกระแสแซลมอน หรือ ปลาส้มแม็คโคร - The Tellus Post

Breaking

Home Top Ad

Post Top Ad

Saturday, April 24, 2021

จับกระแสแซลมอน หรือ ปลาส้มแม็คโคร

ท่ามกลางสถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิด-19 กระแสคนรักสุขภาพกลายเป็นเทรนด์ยอดฮิตในโซเชียลอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ โดยเฉพาะในช่วงที่กลับมาเวิร์คฟอร์มโฮม ทำงานที่บ้านกันอีกครั้งหนึ่ง จากการสำรวจความนิยมสินค้าในสาขาต่าง ๆ ของ แม็คโคร พบว่าอาหารเพื่อสุขภาพได้รับความนิยมเพิ่มขึ้นเป็นอย่างมาก โดยเฉพาะอาหารทะเลสดอย่างปลาแซลมอน เป็นที่ต้องการจากลูกค้าในทุกสาขาทั่วประเทศ และได้รับการกล่าวถึงในโลกโซเชียลเป็นอันดับต้น ๆ ภายใต้ชื่อเรียกว่า ปลาส้มแม็คโคร

ในช่วงที่ผ่านมา แม็คโครนำเข้าแซลมอนเป็นอันดับหนึ่งในตลาดค้าปลีกของไทย โดยมาจากแหล่งผลิตชั้นนำที่ปลอดภัย อาทิ นอร์เวย์ ออสเตรเลีย ชิลี นอกจากนี้ยังมีความหลากหลายของรูปแบบการขายมากที่สุดแห่งหนึ่ง นั่นคือมีการแล่ชิ้นขนาดเล็ก-ขนาดใหญ่ หรือขายทั้งตัวขนาด 4-6 กิโลกรัมต่อตัว ตามรูปแบบความต้องการของลูกค้าและผู้ประกอบการร้านอาหาร และยังมีความโดดเด่นในเรื่องความสด ใหม่ สะอาด ปลอดภัย จากความสม่ำเสมอในการนำเข้าตรงจากแหล่งผลิตชั้นนำสัปดาห์ละ 2 ครั้ง ด้วยกระบวนการขนส่งที่ควบคุมอุณหภูมิเคร่งครัดตั้งแต่ต้นทางจนถึงปลายทางภายใต้เทคโนโลยีที่ล้ำสมัย เพื่อให้สินค้าคงคุณภาพและความสดจนถึงมือลูกค้า


แนวโน้มการเติบโตของปลาแซลมอน หรือปลาส้มแม็คโคร ที่ชาวโซเชี่ยลเรียกกัน นอกจากแหล่งผลิตที่ดี การควบคุมคุณภาพตั้งแต่ต้นทางจนถึงปลายทาง ยังมีปัจจัยด้านราคาที่จับต้องได้ ทำให้ปลาส้มแม็คโครได้รับความนิยมมากขึ้นอย่างต่อเนื่อง สาวกปลาส้มทั้งหลายจึงปักหมุดที่นี่เอาไว้เป็นจุดหมายเมื่อถึงอาหารเพื่อสุขภาพ

ประกอบกับคุณค่าทางอาหารของแซลมอนเป็นแหล่งโอเมก้า 3 และโปรตีนที่ตอบโจทย์คนรักสุขภาพ รวมทั้งรสชาติที่นำไปเป็นวัตถุดิบในการทำชาบู ปิ้งย่าง หรือพลิกแพลงทำเมนูได้หลายอย่าง ทำเองได้ไม่ยาก ตั้งแต่ส้มตำจนถึงสเต็ก ต่างเป็นเหตุที่ส่งผลให้ปลาแซลมอนถูกผู้คนพูดถึงอีกครั้ง

ส่วนเรื่องความปลอดภัย แม็คโครร่วมมือกับกรมประมง วางแนวปฎิบัติสำหรับการจำหน่ายอาหารทะเลปลอดภัย ป้องกันโควิด-19 ระบาดรอบใหม่ เพื่อเฝ้าระวังขั้นสูงสุดในการคัดเลือกสินค้าและควบคุมคุณภาพ ตลอดห่วงโซ่การผลิตและจำหน่าย พร้อมรณรงค์บริโภคแบบปรุงสุกเพื่อสุขอนามัยด้วย


No comments:

Post a Comment

Post Bottom AdPages