ส.ช่างภาพสื่อฯขอจัด 3 งานใหญ่ปี ’64 มอบทุนฯ ทำหนังสือ หาอาชีพเสริมให้สื่อ - The Tellus Post

Breaking

Home Top Ad

Post Top Ad

Monday, March 15, 2021

ส.ช่างภาพสื่อฯขอจัด 3 งานใหญ่ปี ’64 มอบทุนฯ ทำหนังสือ หาอาชีพเสริมให้สื่อ


สมาคมช่างภาพสื่อฯ นักถกเตรียมจัดงาน มอบทุนการศึกษา จัดทำหนังสือประจำปี’64 ด้าน นายกฯสุรชัย เผย! ปีนี้ จัดพิเศษ 'หาอาชีพเสริม' ให้เพื่อนสื่อ พร้อมดึง เฟรนไชส์ เงินกู้ มาเสิร์ฟถึงที่ ขณะที่ เจ้าของร้านยกยอฯ พร้อมหนุนสุด ๆ แนะ! ชวน สธ.และออมสิน อบรมทั้งกัญชาและเทคนิคกู้เงินให้ผ่าน

วันที่ 15 มีนาคม 2564 ที่ห้องอาหารยกยอ ท่าดินแดง 20 คลองสาน กรุงเทพฯ สมาคมช่างภาพข่าวสื่อมวลชน (ประเทศไทย) จัดประชุมคณะกรรมการบริหาร คณะที่ปรึกษาฯ และสมาชิกสมาคมฯ ภายใต้การนำของ นายสุรชัย วิเศษโสภา นายกสมาคมฯ เพื่อเตรียมการจัดประชุมใหญ่สามัญประจำปี 2564 ที่จะมีขึ้นในวันเสาร์ที่ 10 เมษายน 2564 ณ โรงแรมเอเชีย สี่แยกราชเทวี กรุงเทพฯ

นายสุรชัย กล่าวว่า กิจกรรมที่สมาคมฯจะดำเนินการในปีนี้ นอกจากการมอบทุนการศึกษาให้กับบุตร-ธิดาของสมาชิกฯ ในวันเดียวกับการจัดประชุมใหญ่สามัญประจำปี และจัดทำหนังสือประจำปี 2564 ที่คาดว่าจะแล้วเสร็จภายในเดือนสิงหาคม 2564 แล้ว สมาคมฯยังมีแผนจัดกิจกรรมพิเศษ ด้วยการจัดอบรมสัมมนาให้ความรู้ในการสร้างอาชีพเสริมให้กับสื่อมวลชน ทั้งที่เป็นและไม่เป็นสมาชิกของสมาคมฯ

โดยเฉพาะคำแนะนำในการสร้างอาชีพเสริมที่น่าสนใจจากวิทยากรผู้ทรงคุณวุฒิทั้งจากภาครัฐและเอกชน รวมถึงจัดหาธุรกิจเฟรนไชส์ ซึ่งเป็นที่รู้จักและยอมรับของคนทั่วไป รวมถึงมีอนาคตการทำธุรกิจที่สดใส นอกจากนี้ ยังจัดหาสถาบันการเงินที่พร้อมจะปล่อยสินเชื่อให้กับการเข้าร่วมธุรกิจเฟรนไชส์และอาชีพเสริม โดยทั้งหมดจะมาร่วมเปิดบูธร่วมกันภายในการจัดอบรมสัมมนาในครั้งนี้


“สถานการณ์ของผู้ประกอบวิชาชีพสื่อมวลชนยามนี้ ดูไม่ดีนัก ส่วนหนึ่งเป็นไปตามภาวะเศรษฐกิจที่ได้รับผลกระทบจากปัญหาการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 หลายคนถูกจ้างให้ออกจากงานและกลายเป็นคนว่างงาน ขณะที่ บางคนยังมีงานทำแต่จำเป็นจะต้องอาชีพเสริม สมาคมฯจึงร่วมกับพันธมิตรในหลายวงการ จัดกิจกรรมฝึกอบรมให้ความรู้ในการสร้างอาชีพเสริมขึ้นมา” นายสุรชัย ระบุและว่า

สำหรับสถานที่จัดงานฯนั้น เบื้องต้นอาจใช้ห้องจัดเลี้ยงของห้องอาหารยกยอ ท่าดินแดง 20 คลองสาน กรุงเทพฯ ที่สามารถรองรับผู้เข้าอบรมฯคราว ๆ ละ 80-100 คน โดยการจัดอบรมฯในครั้งนี้ จะใช้เวลาประมาณ 2 วัน และจะเรียนเชิญวิทยากรผู้ทรงคุณวุฒิจากหลากหลายองค์กรมาร่วมให้ความรู้ เช่น ตัวแทนจากเครือเจริญโภคภัณฑ์, ธนาคารออมสิน เป็นต้น

ด้าน นายมนูญ พุฒทอง กรรมการผู้จัดการ ห้องอาหารยกยอ มารีน่าฯ ในฐานะที่ปรึกษาสมาคมฯ กล่าวเสริมว่า ตนพร้อมให้การสนับสนุนการจัดกิจกรรมในครั้งนี้ ส่วนตัวขอเสนอให้สมาคมฯพิจารณาจัดหาวิทยากรผู้ทรงคุณวุฒิจากกระทรวงสาธารณสุข เพื่อให้ความรู้เกี่ยวกับหลักเกณฑ์และเงื่อนไขการเข้าร่วมโครงการปลูกกัญชาในมิติต่างๆ เนื่องจากกระแสสังคมไทยและสังคมโลก ต่างตื่นตัวและมีความต้องการกัญชาเพื่อใช้ในทางการแพทย์และประกอบอาหารอย่างมาก

ขณะเดียวกัน ก็ควรเรียนเชิญวิทยากรจากสถาบันการเงิน โดยเฉพาะสถาบันการเงินของรัฐ อย่าง...ธนาคารออมสิน มาเพื่อให้ความรู้เกี่ยวกับเทคนิคการกู้เงินให้ผ่านการพิจารณา ซึ่งตนเชื่อว่าทั้ง 2 หัวข้อนี้จะอยู่ในความสนใจของสื่อมวลชนที่ต้องการเปลี่ยนอาชีพ และ/หรือ มีอาชีพเสริมใหม่ ๆ อย่างแน่นอน

No comments:

Post a Comment

Post Bottom AdPages