Signature Bangkok @ Vie Hotel อาหารฝรั่งเศสผสานหมู่มวลดอกไม้ - The Tellus Post

Breaking

Home Top Ad

Post Top Ad

Wednesday, December 9, 2020

Signature Bangkok @ Vie Hotel อาหารฝรั่งเศสผสานหมู่มวลดอกไม้


Signature Bangkok ร้านอาหารฝรั่งเศสที่สร้างสรรค์และทันสมัย นำเสนอความสวยงามและรสชาติที่ละเอียดอ่อนของดอกไม้ที่รับประทานได้ ผ่านกรรมวิธีการปรุงอย่างชำนาญ โดย เชฟเที่ยร์รี่ ดราโป อดีตมิชลินสตาร์ 2 ดาว ในบรรยากาศที่เปรียบเสมือนโรงละคร

ตั้งอยู่บนชั้น 11 ของโรงแรม วี กรุงเทพฯ ลูกค้า Signature Bangkok สามารถมองเห็นวิวเมืองพร้อมทิวทัศน์เส้นขอบฟ้าของกรุงเทพฯ ที่งดงาม และมีเป้าหมายว่าจะเป็นอีกหนึ่งในร้านอาหารชั้นนำระดับมิชลินของกรุงเทพฯในอนาคตอันใกล้


ร่วมเดินทางไปสัมผัสกับ อาหารจากหมู่มวลดอกไม้

ดอกไม้รับประทานได้และสมุนไพรนานาชนิด นับว่าเป็นการต่อยอดจาก 'การรังสรรค์อาหารจากผืนดิน' ซึ่งคือปรัชญาการทำอาหารของเชฟเที่ยร์รี่ ดราโป ด้วยการใช้ดอกไม้และสมุนไพรที่ละเอียดอ่อนน่าหลงใหล และวัตถุดิบสดใหม่ตามฤดูกาลที่ได้มาจากท้องทะเลสู่ผืนดิน

เมนูอาหารของ Signature Bangkok เป็นการเดินทางเพื่อค้นพบสิ่งใหม่ ๆ แต่ละจานจะบอกเล่าเรื่องราวของวัตถุดิบแต่ละอย่าง และเน้นถึงที่มาของวัตถุดิบนั้น ๆ เพื่อนำพาให้ผู้มารับประทานอาหาร ได้เชื่อมโยงกับธรรมชาติและวัฒนธรรมผ่านศาสตร์การทำอาหาร เมนูอาหารที่ Signature Bangkok จะเน้นรสสัมผัสที่เป็นธรรมชาติของเนื้อสัตวชนิดต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็น เนื้อเป็ด หมู หรือปลา โดยเชฟจะเลือกใช้ดอกไม้ที่สวยงามหายาก และสมุนไพรที่ละเอียดอ่อนของไทย เพื่อเพิ่มมิติให้รสชาติของเนื้อสัตว์เด่นชัดขึ้น และหลีกเลี่ยงการใช้เนยและเครื่องเทศที่มากเกินไป ผลลัพธ์ที่ได้ คืออาหารฝรั่งเศสที่สร้างสรรค์อย่างสวยงาม และเข้าถึงได้ง่าย เมนูอาหารทั้งหมดได้แก่ คานาเป้ Mise en bouche อาหารคาว ขนมหวาน และ รับของขวัญเล็กๆน้อย ๆ เป็นที่ระลึกสำหรับนำกลับบ้าน


เมนูอาหารถูกนำเสนอด้วยชื่อที่น่าค้นหา บ่งบอกถึงการเดินทางที่กำลังจะมาถึง เช่น  Le Grande Bouquet | Discovery & Heritage by Thierry Drapeau เมนูแบบ 5 คอร์ส ที่มี ไฮไลท์คือ The King of Vendee เป็ดย่างฝรั่งเศสสไตล์คลาสสิก ทานกับครีมโกโก้ ฟักทองและดอก Nasturtium นอกจากนี้ ยังมี กุ้งมังกรสีน้ำเงิน จากแคว้นบริตตานี ที่ถูกปรุงแต่งอย่างประณีตด้วย ดอก Oxalis หอยเชลล์นอร์มังดีย่างกับยี่หร่า เคเปอร์และโป๊ยกั๊ก และสำหรับของหวานปิดท้ายมื้อ อาหาร ขอนำเสนอ ส้ม Calamansi ทานกับอัลมอนด์และดอกดาวเรือง

Signature Bangkok เป็นหนึ่งในร้านอาหารระดับมิชลินเพียงไม่กี่แห่งในกรุงเทพฯ ที่ให้บริการอาหารวีแกนแบบออร์แกนิก เป็นตัวเลือกสำหรับผู้ที่รักสุขภาพ ซึ่งกรรมวิธีการทำไม่ต่างไปจากเมนูปกติ เนื่องจากส่วนผสมหลักของทุกจานคือดอกไม้และสมุนไพรเหมือนกัน


Signature Bangkok เปรียบเสมือนเวทีละคร และโชว์นี้เป็นของคุณ

ด้วยความมุ่งมั่นของเชฟ เที่ยร์รี่ ดราโป ที่ต้องการจะส่งมอบประสบการณ์บริการระดับมิชลิน และมีความตั้งใจที่จะลดทอนรูปแบบของการรับประทานอาหารฝรั่งเศสระดับมิชลินที่ซับซ้อน และเป็นทางการลง จึงทำให้มื้ออาหารนี้กลายเป็นมื้อที่ผ่อนคลาย ในขณะเดียวกันก็สามารถเข้าถึงได้ง่าย เข้ากับวัฒนธรรมการการรับประทานอาหารแบบไทย ๆ อยากให้นึกถึงภาพโรงละคร ที่มีการเล่าเรื่องราวต่างๆผ่านตัวนักแสดง Signature Bangkok ก็ไม่ต่างจากเวทีละคร เพราะทุกท่านจะได้ชมการรังสรรค์อาหารทุกขั้น ตอน ตั้งแต่การคัดเลือกเตรียมวัตถุดิบที่หายาก ไปจนถึงการแต่งจานทุกจานโดยทีมเชฟอย่างใกล้ชิด


เริ่มต้นค่ำคืนด้วยการนั่งผ่อนคลายในเลานจ์ ประดับด้วยผ้ากำมะหยี่ เพลิดเพลินไปกับเสียงเปียโนและอาหารเรียกน้ำย่อย จับคู่กับแชมเปญหรือสปาร์คกลิ้งไวน์ ก่อนเข้ามื้ออาหาร อาหารมื้อหลัก เชฟมีเมนูให้เลือก 3 หรือ 5 คอร์ส รวมทั้งตัวเลือกที่เป็นเมนูวีแกนออร์แกนิค สำหรับผู้ที่รักสุขภาพ

ห้องเก็บไวน์ของ Signature Bangkok มีไวน์จากทั่วโลก รวมถึงไวน์ไบโอไดนามิคที่ดีที่สุดของกรุงเทพฯ ถูกคัดสรรมาจากโรงบ่มไวน์ขนาดเล็กที่เน้นคุณภาพเป็นหลัก โดยมี Théo Lavergne - ซอมเมอลิเยร์ประจำร้าน Signature Bangkok พร้อมให้คำแนะนำลูกค้าทุกท่านตลอดมื้ออาหารค่ำ ก่อนหน้านี้เขาเคยเป็นซอมเมอลิเยร์ที่ร้านอาหาร Le Clarence ระดับ 2 ดาวมิชลินในปารีส เขาจะให้คำแนะนำเกี่ยวกับเรื่องราวการเดินทางของไวน์ ตั้งแต่ไร่องุ่นไปจนถึงขั้นตอนการบรรจุลงขวด อาหารแต่ละเมนูมีการจับคู่กับไวน์ ในขณะที่ลูกค้า ยังสามารถมาเลือกไวน์ที่ตัวเองชื่นชอบจากห้องเก็บไวน์ของทางร้านได้เช่นกัน


Executive Chef Thierry Drapeau

ก่อนที่จะเปิดร้าน Signature Bangkok เชฟเที่ยร์รี่ ดราโป เป็นเจ้าของร้าน Thierry Drapeau Logis de la Chabotterie ระดับ 2 ดาวมิชลิน ที่ Saint-Suplice-le-Verdon, Loire Valley นำเสนอ 'การรังสรรค์อาหารจากผืนดิน' โดยมีองค์ประกอบหลักคือ ดอกไม้ ซึ่งร้านอาหารแห่งนี้ได้รับรางวัลมิชลินสตาร์ 2 ดาวติดต่อกันถึง 9 ปี ถือเป็นความสำเร็จที่โดดเด่นของเชฟเพียงไม่กี่คนในโลก หลังจาก 15 ปี ในการพัฒนาฝีมืออย่างสมบูรณ์แบบ เชฟ เที่ยร์รี่ ดราโป ต้องการเดินทางมาที่ทวีปเอเชีย เพื่อค้นหาสิ่งใหม่ ๆ สำหรับการทำอาหาร เชฟ เที่ยร์รี่ ดราโป มีพื้นเพมาจากเมืองน็องต์ ในลุ่มแม่น้ำลัวร์ ซึ่งเป็นภูมิภาคที่มีชื่อเสียงด้านอาหารและไวน์ เขาได้รับแรงบันดาลใจจากอาหารฝรั่งเศสในมื้อวันอาทิตย์ที่ทำกันเองที่บ้าน ซึ่งเป็นรากฐานของการทำอาหารที่ดีที่สุด เพราะถูกสร้างขึ้นมาจากศิลปะและความสุขในการปรุงอาหาร รวมทั้งการเลือกวัตถุดิบที่ดีที่สุดสำหรับครอบครัว

Signature Bangkok เปิดเวลา 18:00–21:00 น. ทุกวันพุธ-วันอาทิตย์ (ปิดทุกวันจันทร์ และวันอังคาร) จำกัดจำนวนที่นั่งเพียง 30 ท่านต่อคืน

สำรองที่นั่งล่วงหน้า ที่ https://signaturebangkok.com/book-a-table/ หรือแอด Line https://bit.ly/3ql8Jyn ข้อมูลเพิ่มเติม: www.signaturebangkok.com, Instagram: https://bit.ly/2Jpoxiy, Facebook: https://bit.ly/3lupvYd, Line https://bit.ly/3ql8Jyn
No comments:

Post a Comment

Post Bottom AdPages